Công an Nguyên Bình bắt giữ thành công đối tượng nhiều lần tấn công, ném đá vào người dân và khách du lịch ở đỉnh Phia Oắc
Theo thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Nguyên Bình, đơn vị này vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng Nông Văn Thực (sinh năm 1969), là người đã gây ra nhiều vụ ném đá vào xe khách du lịch ở đỉnh núi Phia Oắc, xã Thành Công, huyện Nguyên Bình trong thời gian vừa qua.
Theo kết quả điều tra, Thực là đối tượng đã có một tiền án về tội cướp tài sản vào năm 1996 với án phạt 12 năm tù giam. Sau khi trở về địa phương, Thực sống lang thang trên núi Phia Oắc. Từ cuối năm 2022 tới tháng 5/2023 Thực đã xếp đá thành từng đống nhỏ để trên đồi cây, bẻ cành cây tạo thành các điểm ẩn nấp, xếp đá to ra mặt đường để ngăn cản các phương tiện đi lên đỉnh núi.
anh tin bai
Đáng chú ý, Thực đã từng hành hung ông N.V.T, nhân viên bảo vệ khoáng sản khi người này đang đi tuần tra tại khu vực đỉnh núi Phia Oắc và nhiều lần ném đá vào các xe chở khách lên núi Phia Oắc, gây hư hỏng xe và tâm lý hoang mang cho khách du lịch.
Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện Nguyên Bình đã xác lập chuyên án để đấu tranh với đối tượng này. Lực lượng Công an huyện đã sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, nhiều lần tổ chức tuần tra, kiên trì mật phục để vây bắt đối tượng, song khu vực là rừng đặc dụng nhiều hang núi, diện tích rộng, không có sóng điện thoại, không có người dân sinh sống, đối tượng lại là người sống lâu năm trong rừng, có nhiều kinh nghiệm ẩn nấp, không có nhân thân lai lịch rõ ràng nên việc xác minh truy bắt gặp nhiều khó khăn.
Đến khoảng 19h ngày 31/5/2023, tổ công tác Công an huyện đã phát hiện, truy đuổi, bao vây đối tượng khi y đang đi từ trong rừng ra. Khi bị dồn vào khu vực khe núi, Thực dùng dao nhọn với ý định chống trả nhưng sau đó tổ công tác đã khống chế, bắt giữ được đối tượng.
Tại cơ quan Công an, Nông Văn Thực đã khai nhận hành vi phạm tội, nhiều lần ném đá vào người dân và khách du lịch với mục đích ngăn cản, không muốn cho người khác đến thắp hương, làm lễ tại miếu hoang trên đỉnh núi Phia Oắc.
anh tin bai
Căn cứ các tài liệu chứng cứ đã thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nguyên Bình đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nông Văn Thực để tiến hành điều tra, bước đầu xác định chỉ có một mình đối tượng Thực thực hiện hành vi phạm tội.
Việc bắt giữ được đối tượng manh động đã trả lại sự bình yên cho nhân dân và du khách khi đến huyện Nguyên Bình để tham quan, du lịch.
Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

 Nguồn: Trung Nguyễn - Truyền hình An ninh Cao Bằng

 

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 362
  • Trong tuần: 6 529
  • Tổng lượt truy cập: 763665
Đăng nhập