Đại hội công đoàn cơ sở Văn hóa - Truyền thông, lần III, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Chiều ngày 26/4/2023, Công đoàn Văn hóa - Truyền thông,  tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự đại hội có Đ/c Nông Thị Thủy – Huyện Ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng VH&TT huyện; Đồng chí Dịch Thị Nga – Chuyên viên, Liên đoàn lao động huyện Nguyên Bình.

Công đoàn cơ sở Văn hóa – Truyền thông huyện Nguyên Bình là công đoàn sinh hoạt ghép bởi 02cơ quan, đơn vị gồm: Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa và Truyền thông, với 12 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, định hướng của Công đoàn cấp trên, sự lãnh đạo trực tiếp của Chi bộ, sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo 02 cơ quan, đơn vị, đặc biệt là sự đồng tình tham gia tích cực của cán bộ đoàn viên. Hằng năm, Công đoàn đã phối hợp với thủ trưởng 02 cơ quan tổ chức hội nghị cán bộ viên chức, tổng kết phong trào thi đua, phát động phong trào thi đua và đăng ký các danh hiệu thi đua theo đúng quy định. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, viên chức, người lao động được quan tâm thực hiện hiện quả, đến nay 100% đoàn viên công đoàn đều được tham gia đầy đủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Vào các dịp lễ, tết, khi đoàn viên và thân nhân bị ốm đau, hoạn nạn đều được Công đoàn thăm hỏi, chia sẻ và động viên kịp thời. Trong nhiệm kỳ đã thăm hỏi, động viên với tổng số tiền trên 19.500.000đ; phối hợp với Chính quyền cơ quan và các tổ chức đoàn thể tổ chức các hoạt động, tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp quốc tế thiếu nhi 1/6 và tết trung thu hằng năm; trao quà cho các cháu có thành tích cao trong học tập, tặng quà sinh nhât cho đoàn viên công đoàn...với tổng số tiền chi trên 24 triệu đồng.

Đại hội đã tập trung thảo luận, thông qua phương hướng, mục tiêu hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028, với một số chi tiêu cụ thể: Phấn đấu 90% trở lên đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu Đoàn viên công đoàn xuất sắc; Hằng năm Công đoàn được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; Phấn đấu giới thiệu ít nhất 01 đoàn viên ưu tú trở lên cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp; 100% đoàn viên công đoàn đăng ký thi đua hằng năm; Phấn đấu 100% CCVC không mắc các tệ nạn xã hội; 100% gia đình CCVC đạt danh hiệu gia đình văn hoá; phấn đấu cơ quan, đơn vị đạt tiêu chuẩn cơ quan, đơn vị văn hoá.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn khóaIII, nhiệm kỳ (2023 – 2028) gồm 3 đồng chí và bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Nguyên Bình, nhiệm kỳ 2023-2028./.

Nông Uyên