Điện lực Nguyên Bình Hội nghị Tuyên truyền an toàn điện và chuyển đổi số trong công tác thu nộp tiền điện năm 2023.

         Ngày 24/3 Công ty Điện lực Cao Bằng -  Điện lực Nguyên Bình tổ chức Hội nghị Tuyên truyền an toàn điện và chuyển đổi số trong công tác thu nộp tiền điện năm 2023.

anh tin bai

          Tham dự  có lãnh đạo một số phòng, ban ngành của Huyện, lãnh đạo các xã và thị trấn. Tại buổi tuyên truyền, Điện lực Nguyên Bình đã giới thiệu những đoạn phim, hình ảnh, tư liệu sinh động về công tác sử dụng điện an toàn , bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp. Nghị định số 51/2020/NĐ-CP ngày 21/4/2020 về sửa đổi bổ xung một số điều của Nghị định 14/2014/NĐ-CP và Nghị định 17/2022/NĐ-CP về sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 134/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật điện lực về an toàn điện. Cùng với phương pháp thuyết trình, Hội nghị đã phát tờ rơi với những hình ảnh sinh động kèm nội dung tuyên truyền về an toàn điện dễ hiểu  như : không dựa, trèo cột điện, dây néo cột, dây nối đất ..để tránh bị giật do rò điện. Hướng dẫn mọi người cách xử lý tình huống khi gặp người bị điện giật như: Phải ngắt nguồn điện và tách người bị nạn ra khỏi dòng điện, phải dùng những vật liệu khô, không dẫn điện như thanh tre, gỗ khô, đi dép nhựa hoặc cao su..để tách nạn nhân ra khỏi dòng điện. Trong buổi tuyên truyền đã đưa nhiều giải pháp khuyến cáo đến khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Hướng dẫn cách tra cứu các thông tin qua các dịch vụ thanh toán tiền điện  qua Ngân hàng , qua các dịch vụ điện tử tiện ích, phù hợp với công tác chuyển đổi số hiện nay.

anh tin bai

          Qua Hội nghị đã góp phần giúp cho lãnh đạo các xã và thị trấn hiểu thêm về cách sử dụng điện an toàn – tiết kiệm, cách phòng ngừa tai nạn về điện, cấp cứu người bị điện giật, qua đó sẽ có những chỉ đạo sâu sát hơn các bộ phận chuyên môn, các trưởng xóm tuyên truyền người dân nêu cao tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ lưới điện Quốc gia, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do sự cố về điện gây ra. Giúp người dân biết thêm thông tin về các kênh chăm sóc khách hàng mà ngành điện đang nỗ lực triển khai, tạo thuận lợi cho người dân./.

 

Tăng Ngần

Trung tâm VH&TT Nguyên  Bình

 

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 281
  • Trong tuần: 5 087
  • Tổng lượt truy cập: 668372
Đăng nhập