Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 3

Ngày 9/3, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 3/2023. Hội nghị được kết nối theo hình thức trực tuyến 3 cấp. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì.

Dự hội nghị tại điểm cầu Cao Bằng có các đồng chí báo cáo viên Trung ương đơn vị tỉnh, báo cáo viên cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; thường trực cấp ủy và phụ trách tuyên huấn các Đảng ủy trực thuộc. Đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Nguyên Bình gồm có Thường trực Huyện ủy, đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025; bí thư, phó bí thư các chi bộ trực thuộc Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, phòng , ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị -  xã hội huyện.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Nguyên Bình

Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin các chuyên đề: Xác định và xây dựng hệ thống giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới; những kết quả nổi bật của công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng thời gian gần đây.

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương, các tổ chức chính trị - xã hội, đội ngũ báo cáo viên các cấp và tuyên truyền viên cơ sở tập trung tuyên truyền xây dựng hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới. Tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2023; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023; giới thiệu tiềm năng phát triển kinh tế, thu hút thương mại, đầu tư của các địa phương.

Tiếp tục tuyên truyền Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nhằm nâng cao nhận thức, thúc đẩy hành động của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân; hiểu rõ việc tích cực tham gia cuộc vận động là hành động thiết thực nhằm tăng cường nội lực của nền kinh tế; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người sản xuất và sử dụng hàng hóa, dịch vụ thương hiệu Việt Nam.

Tuyên truyền việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); Nghị định số 07 ngày 3/3/2023 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 98/2021/NĐ-CP ngày 8/11/2021 của Chính phủ về quản lý trang thiết bị y tế; tuyên truyền Nghị quyết số 30/NQ-CP ngày 4/3/2023 của Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các giải pháp bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế; tuyên truyền kỷ niệm 80 năm ra đời “Đề cương về văn hóa Việt Nam” (1943 - 2023); tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng, Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch), kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Chu Huy Mân (17/3/1913 - 17/3/2023)…