Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Ngày 01/7/2024, UBND huyện Nguyên Bình tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Tham dự có Lãnh đạo thường trực huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, nghành, đoàn thể, Công an, Chỉ huy các đội nghiệp vụ và 50 đồng chí thuộc lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại thị trấn Nguyên Bình, Vũ Minh, Thể Dục.

Buổi lễ Lãnh đạo Công an huyện đã Trình bày tóm tắt nội dung Luật lực lượng tham gia An ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành. Theo đó, Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở được thành lập sẽ mang lại những tác động tích cực, hiệu quả trong quản lý nhà nước về ANTT. Lực lượng này sẽ góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ Công an cấp xã thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT, hỗ trợ nắm tình hình địa bàn, tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giải quyết kịp thời các vụ, việc liên quan đến ANTT ngay tại chỗ, ngay từ cơ sở.

Lãnh đạo Công An huyện Báo cáo tại Lễ ra mắt

Đồng chí Đào Nguyên Phong - Chủ tịch UBND huyện phát biểu Lễ ra mắt

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện, đề nghị sau lễ ra mắt, Lực lượng tham gia bảo vệ  an ninh trật tự ở cơ sở  sẽ nhanh chóng ổn định cơ cấu tổ chức đi vào hoạt động theo chức năng nhiệm vụ được giao và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở sẽ là "cánh tay nối dài" của lực lượng công an xã trong bám sát địa bàn cơ sở, gần dân, hiểu dân, phối hợp, hỗ trợ đắc lực thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà chúc mừng Lực lượng tham gia bảo vệ An ninh trật tự ở cơ sở

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện tặng quà chúc mừng lực lượng tham gia bảo vệ An ninh trật tự ở cơ sở Thị trấn Nguyên Bình và xã Vũ Minh, Thể Dục.

Các lực lượng tham gia diễu hành

Ngay sau lễ ra mắt, Các đội nghiệp vụ Công an huyện, 50 đồng chí thuộc lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở thị trấn Nguyên Bình, Vũ Minh, Thể Dục; 24 đoàn viên thanh niên tại các cơ quan, ban, nghành huyện tham gia diễu hành biểu dương lực lượng an ninh trật tự xung quanh khu vực thị trấn Nguyên Bình./.

Nông Uyên