Nguyên Bình: Tổng kết công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội tại Thị Trấn Tĩnh Túc

Sáng ngày 14/03, tại UBND thị trấn Tĩnh Túc Ban Chỉ đạo 138 huyện Nguyên Bình phối hợp với Ban Chỉ đạo 138 thị trấn Tĩnh Túc tổ chức tổng kết công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội năm 2022. Đến dự hội nghị có đồng chí Thượng Tá Lý Minh Đức Phó trưởng Phòng PV01 Công an tỉnh, đồng chí Thượng Tá Đinh Hồng Diễn Phó trưởng Phòng PX03 Công an tỉnh. Về phía huyện có lãnh đạo thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND, UBND, Phó trưởng Ban thường trực BCĐ 138, cùng các đồng chí lãnh đạo UBND thị trấn cùng tham dự.

Năm 2022, thực hiện chuyển hóa tại địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội, thị trấn Tĩnh Túc đã hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí đề ra. đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân cùng lực lượng Công an chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn được giữ vững ổn định, không xẩy ra vụ việc phức tạp gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị tại địa phương, bảo vệ an toàn tuyệt đối các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước và địa phương; không để tình hình điểm nóng, phức tạp về an ninh chính trị. Thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, không xảy ra mâu thuẫn trong nhân dân và chính quyền. Công tác bảo vệ bí mật Nhà nước được đảm bảo, không để xảy ra mất, lộ, lọt bí mật Nhà nước. Thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực dân tộc, tôn giáo trên địa bàn.

Trong năm 2022, lực lượng Công an huyện đã tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm tấn công , trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Nhân Dần. Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp với công an thị trấn Tĩnh Túc thực hiện có hiệu quả công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàm xã hội, bảo đảm giữ vững tình hình an ninh trật tự, đạt được nhiều kết quả tích cực làm chuyển biến rõ nét về trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Về hình sự khởi tố 02 vụ/02 đối tượng (so với cùng kỳ năm 2021: Tăng 01 vụ/01 đối tượng); 01 vụ cố ý gây thương tích, 02 vụ trộm cắp tài sản. xử lý hành chính 01 vụ/01 đối tượng (so với cùng kỳ 2021: giảm 01 vụ/06 đối tượng) về hành vi báo tin không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền: Khởi tố 10 vụ/ 14 đối tượng về tội phạm và tệ nạn ma túy (so với cùng kỳ năm 2021: Tăng 07 vụ/ 11 đối tượng) trong đó lực lượng công an huyện trực tiếp phát hiện và bắt giữ 09 vụ/ 13 đối tượng Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Phòng PC04 – Công an tỉnh Cao Bằng đã điều tra và khởi tố 01 vụ/ 01 đối tượng.

Công an huyện Nguyên Bình phối hợp với công an thị trấn Tĩnh Túc tuyên truyền và vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; đã vận động thu hồi được 02 khẩu súng tự chế, 15 viên đạn quân dụng.

Trong năm 2022 công an Thị trấn Tĩnh Túc đã tổ chưc kiểm tra, hướng dẫn được 28 lượt cơ sở về công tác phòng cháy, chữa cháy. Qua kiểm tra phát hiện và xử lý 03 trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về PCCC.

Tại hội nghị, UBND huyện tặng giấy khen cho 03 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội.