Ra mắt Câu lạc bộ dân ca – đàn tính xã Tam Kim ​

Tối ngày 26/4/2023, Xã Tam Kim (Nguyên Bình) tổ chức chương trình ra mắt Câu lạc bộ dân ca – đàn tính xã Tam Kim (Nguyên Bình).

Tại buổi ra mắt, các thành viên Câu lạc bộ đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.          Buổi lễ đã công bố quyết định thành lập câu lạc bộ hát dân ca - đàn tính với  25 thành viên. Câu lạc bộ hoạt động theo quy chế ban hành, mỗi tháng sinh hoạt 1 lần.

Câu lạc bộ đi vào hoạt động sẽ tạo sân chơi bổ ích cho các thành viên được học hỏi, giao lưu, tìm hiểu, sưu tầm, bảo tồn, khai thác và phát huy những giá trị văn hóa của các dân tộc Tày, Nùng, đưa Câu lạc bộ hát dân ca  - đàn tính xã Tam Kim thành xã văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch địa phương và phục vụ du khách cũng góp phần tăng thêm thu nhập, nâng cao đời sống nhân dân. /.

Nông Uyên

Trung tâm VH&TT Nguyên Bình     .