Trung ương Hội cựu TNXP Việt Nam dâng hương hoa Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chiều ngày 11/9, tại khu di tích quốc gia đặc biệt Rừng Trần Hưng Đạo, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình. Trung ương Hội cựu TNXP Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCSHCM và Ban liên lạc cựu TNXP 6 tỉnh Việt Bắc tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp và chiến dịch Điện Biên Phủ. Do đồng chí Vũ Trọng Kim nguyên ủy viên trung ương Đảng, nguyên bí thư trung ương Đoàn, nguyên phó chủ tịch tổng thư ký UBMTTQVN đại biểu quốc hội khóa XV Chủ tịch Trung ương Hội cựu TNXP làm trưởng đoàn. Đến thăm, dâng hương hoa Đại tướng Võ Nguyên Giáp và gặp mặt lãnh đạo huyện Nguyên Bình.

anh tin bai

Đoàn bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ, tri ân và biết ơn sâu sắc đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người chiến sĩ cách mạng kiên trung, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh; một tài năng quân sự xuất chúng, nhà văn hóa lớn và nhà lãnh đạo mẫu mực về đạo đức cách mạng, có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước, nhân dân, quân đội và bạn bè quốc tế; trọn cả đời, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có nhiều công lao to lớn và những cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Cuộc đời hoạt động của Đại tướng gắn liền với quá trình phát triển của cách mạng nước ta và những mốc son lịch sử trọng đại, oanh liệt trên con đường đấu tranh giải phóng dân tộc.

Hơn 30 năm trên cương vị Tổng tư lệnh Quân khu, Bí thư Quân ủy Trung ương, Đại tướng luôn nêu tấm gương sáng về tinh thần cách mạng, sáng tạo trong nghệ thuật quân sự, nghệ thuật cầm quân, đánh bại mọi âm mưu thủ đoạn chiến tranh xâm lược của kẻ thù. Tên tuổi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gắn liền với sự ra đời của đội VNTTGPQ – Tiền thân của quân đội nhân dân Việt Nam, và thắng lợi vĩ đại của hai cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ; với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

anh tin bai

Tại buổi gặp mặt lãnh đạo huyện Nguyên Bình đồng chí Vũ Trọng Kim đã bày tỏ, chia sẻ với huyện về những công lao to lớn đối với thời kỳ kháng chiến trước đây và bây giờ tiếp tục xây dựng bảo vệ Tổ quốc; Đồng chí chia sẻ những khó khăn của huyện và đồng bào các dân tộc huyện nhà, đồng thời gửi lời chúc các đồng chí lãnh đạo Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện luôn có nhiều sức khỏe, kiên trì, cố gắng để có những quyết sách tốt hơn trong thời gian tới. Với bề dày truyền thống lịch sử đồng chí mong muốn thế hệ trẻ tiếp tục cố gắng phát huy truyền thống yêu nước kế tục cách mạng vẻ vang mà Bác Hồ đã dày công thành lập, vun đắp./.

 

Dương Lành

Trung tâm VH&TT Nguyên Bình

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 370
  • Trong tuần: 6 537
  • Tổng lượt truy cập: 763673
Đăng nhập