Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng: Hội nghị giao ban công tác Kiểm sát Quý III/2023 Tại huyện Nguyên Bình

 

 

Chiều ngày 11/9/2023, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm sát Quý III/2023 giữa các huyện, thành phố  tại huyện Nguyên Bình. Tham dự có Lãnh đạo huyện Nguyên Bình, lãnh đạo Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và các huyện, thành phố.

anh tin bai

Các đại biểu dự hội nghị

  Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác kiểm sát Quý III/2023. Theo đó, Viện kiểm sát 2 cấp đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm công tác kiểm sát và công tác thi đua khen thưởng của Ngành để chủ động triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cả hai cấp đã thụ lý kiểm sát 541 tố giác, tin báo tội phạm, tỷ lệ giải quyết đúng hạn của các đơn vị đều đạt 100%. Thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra 897 vụ/1533 bị can. Thụ lý giải quyết 621 vụ/1122 bị can đã giải quyết 580 vụ/1020 bị can truy tố đạt tỷ lệ toàn Nghành 93,2%. Kiểm sát xét xử 731 vụ/1286 bị cáo trình sự sơ thẩm, 56 vụ/74 bị cáo trình tự phúc thẩm. Viện kiểm sát hai cấp đã kiểm sát trên 2300 quyết định về thi hành án dân sự; kiểm sát việc định giá tài sản, tiêu hủy vật chứng 67 cuộc, viện kiểm sát trực tiếp xác minh điều kiện thi hành án 09 cuộc. Tỷ lệ án hoàn hồ sơ điều tra bổ sung trong các giai đoạn tố tụng là 0,8%.  Phối hợp với Tòa án thực hiện 99 phiên tòa rút kinh nghiệm; Kiểm sát 100% các trường hợp bị bắt, tạm giữ, tạm giam và tiến hành 42 cuộc kiểm sát trực tiếp, 04 cuộc kiểm sát đột xuất nhà tạm giữ. Kiểm sát thi hành án hình sự, tiến hành kiểm sát thủ tục tại UBND cấp xã 78 cuộc và ban hành 36 kiến nghị. Chủ động kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, kinh doanh thương mại, lao động, vụ án hành chính các thông báo thụ lý vụ án của Tòa án hai cấp, tham gia các phiên tòa, phiên họp đúng quy định. Ngoài ra, các chỉ tiêu công tác đều được thực hiện đúng tiến độ, kế hoạch, có chất lượng, không xảy ra trường hợp nào oan sai, bỏ lọt tội phạm. Quá trình thực hiện các hoạt động kiểm sát đã kịp thời phát hiện vi phạm, đã ban hành kháng nghị, kiến nghị khắc phục và phòng ngừa vi phạm và tội phạm, góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

     Các đại biểu dự Hội nghị đã tiến hành thảo luận về một số vướng mắc của đơn vị và đề ra những giải pháp để hoàn thành tốt, đạt và vượt mức các chỉ tiêu công tác trong trong Quý IV năm 2023.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã yêu cầu Viện trưởng Viện KSND các huyện, thành phố; Trưởng các Phòng và tương đương  trong thời gian tới các đơn vị tiếp tục rà soát, bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã được phân công theo kế hoạch, có biện pháp chỉ đạo, đề ra giải pháp cụ thể để phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2023./. 

                                            

Nông Uyên

Trung tâm VH&TT Nguyên Bình

 

 

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 338
  • Trong tuần: 6 505
  • Tổng lượt truy cập: 763641
Đăng nhập