Xã Hưng Đạo

- Địa chỉ: UBND xã Hưng Đạo có trụ sở đóng tại xóm Nà Niếng, xã Hưng Đạo, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

          - Số điện thoại: 0263.607.588

          - Đại chỉ Gmail: vphungdao@gmail.com

          - Danh sách các đồng chí lãnh đạo:

Họ và tên

Chức vụ

Số điện thoại

Ngô Văn Hưng

Huyện ủy viên –

 BT. Đảng ủy xã

01698.377.868

0263.607.689

Đặng Tiến Bình

PBT. Đảng ủy –

CT. HĐND xã

0965.763.505

Đặng Phú Ích

CT. UBND xã

0979.381.090

Đặng Phú Thưởng

CT. UBMTTQ xã

01674.443.642


       II. Điều kiện tự nhiên :  

       1. Vị trí địa lý :         

          Xã Hưng Đạo nằm ở phía đông nam của Huyện Nguyên Bình, cách trung tâm huyện 32 km, từ ngã ba đường vào Khu Rừng Trần Hưng Đạo đến trung tâm xã 17 km là đường cấp phối, có địa giới hành chính được xác định như sau: phía bắc giáp xã Tam Kim; phía nam giáp xã Cốc Đán, Huyện Ngân Sơn, Tỉnh Bắc Cạn; phía tây giáp xã Thành Công và xã Quang Thành Huyện Nguyên Bình, xã có tuyến đường từ xã Tam Kim vào đến trung tâm xã và các tuyến đi xóm.      

          2. Diện tích tự nhiên :  

          Tổng diển tích đất tự nhiên: 4481, 29 ha (trong đó đất lúa nước 137 ha, và các loại đất khác, trên địa bàn xã có một số diện đất là rừng đặc dụng thuộc khu du lịch sinh thái Phia Oắc, Phia Đén).

         3. Đặc điểm địa hình, khí hậu

          Xã có địa hình phức tạp, chủ yếu là đồi núi hiểm trở và địa hình chia cắt, có độ dốc lớn, có Sông suối, khe lạch, đồi núi, rừng sen bản làng, sông suối có rừng bao quanh thung lũng nơi dân cư sinh sống và phát triển sản xuất

         4. Dân số:

          Xã có 9 xóm khu dân cư gồm: Hoằng Sấn, Khuổi Lỉn, Khuổi Luông, Nà Lẹng, Rỏong Cun, Nà Niếng, Nà Roỏng, Nà Cóoc, Nà Rì. Tổng dân số của xã Hưng Đạo là 1.152 người có 4 dân tộc là: Dao, Tày, Nùng (Dân tộc Dao chiếm 95,4% gồm Dao đỏ và Dao tiền), dân cư sinh sống phân tán, không đều, mật độ dân cư thưa thớt. Đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn.

        5. Văn hóa – xã hội :

          Giáo dục:

          Có ba cấp trường học đóng trên địa bàn xã gồm có trường mầm non, trường tiểu học và trường trung học cơ sở với số lượng học sinh  là 235 học sinh và 33 cán bộ, giáo viên giảng dạy. Xã được công nhận đạt phổ cập giáo dục trung học cơ sở và giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi. Trẻ 6 tuổi học lớp 1 đạt 100%; học sinh hàng năm tốt nghiệp tiểu học 100 %, THPT 100%.

          Y tế :

Hiện nay trên địa bàn xã đã có trạm y tế được xây dựng với tổng diện tích hơn 300 m2, trạm có bảy phòng chức năng cơ bản đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân tại địa phương, và tiến tới hoàn thành các tiêu chí để phấn đấu trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia trong năm 2015. Cơ sở vật chất và trang thiết bị khám chữa bệnh ban đầu còn thiếu. Cần được quan tâm hơn nữa trong thời gian tới.

III. Tiềm năng của xã:

1. Thuận lợi:

Xã có tiềm năng lớn về đất đai, có quỹ đất chưa sử dụng, là điều kiện thuận lợi để phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp và cây dược liệu, cho phép phát triển nhiều loại cây trồng, vật nuôi phong phú đa dạng.

2. Khó khăn:

Xã có địa hình chủ yếu là đồi núi, chia cắt mạnh gây khó khăn cho đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, quy hoạch bố trí dân cư, đồng thời cũng gây khó khăn cho việc mở rộng diện tích sản xuất nông nghiệp.

Khí hậu cũng tương đối khắc nghiệt, mùa đông thường lạnh và khô, ảnh hưởng khá lớn đến cơ cấu mùa vụ, và sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng và vật nuôi.

Là nơi có địa hình đồi núi, giao thông đi lại khó khăn, ảnh hưởng lớn đến hoạt động giao lưu văn hóa và trao đổi buôn bán hàng hóa của nhân dân.

Nhân dân xã Hưng Đạo sinh sống  chủ yếu băng nghề nông nghiệp là chính, thu nhập đầu người đạt thấp so với quy định  mức thu nhập trung, bình quân lương thực đầu người đạt 775 kg / người / năm. Đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn.

TIN MỚI
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập