Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm, tặng quà, ăn tết cùng bà con nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 01/2, Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí Ban thường vụ Huyện ủy, cùng đại diện Lãnh đạo các phòng, ban của huyện đã tổ chức các tới thăm, chúc tết, tặng quà ăn tết cùng đồng bào dân tộc thiểu số tại xóm Tân Thịnh, xã Vũ Minh. Đoàn do đồng chí Nông Quốc Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn.

Ảnh quang cảnh buổi lễ

Xóm Tân Thịnh có 69 hộ dân gồm 3 dân tộc Mông, Dao và Tày cùng sinh sống với 335 nhân khẩu, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo chiếm trên 49% (34 hộ), kinh tế chủ yếu là sản xuất nông, lâm nghiệp và chăn nuôi. Trong năm bà con nhân dân luôn đoàn kết thực hiện tốt quy ước, quy chế dân chủ ở cơ sở, tích cực tăng gia sản xuất, chăn nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật, sử dụng các loại cây giống có hiệu quả, giá trị kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu cuộc sống, lương thực bình quân đầu người đạt 978kg/người/ năm, thu nhập bình quân đạt trên 25 triệu đồng/người/ năm. Công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em được quan tâm 100% con em đều được đến trường; trên 81%  hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn  hóa, xóm đạt khu dân cư văn hóa  năm 2023 ,tình hình trật tự an ninh được ổn định.

Tại buổi gặp mặt đồng chí Trưởng đoàn đã thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao 01 phần quà cho xóm, phối hợp Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Nguyên Bình trao 70 suất quà cho các hộ dân và 02 Trưởng xóm giáp danh, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng;  tặng 12 phần quà cho người uy tín tiêu biểu trên địa bàn xã mỗi suất 300 nghìn đồng. Lãnh đạo huyện ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống, việc chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn của các gia đình bà con dân tộc nơi đây. Các đồng chí lãnh đạo huyện đã gửi lời chúc mừng năm mới có nhiều sức khỏe, vui tươi, hạnh phúc an khang, thịnh vượng tới đồng bào cùng gia đình; động viên các gia đình tiếp tục sản xuất, chăn nuôi phát triển kinh tế vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh tặng quà cho nhân dân xóm Tân Thịnh và học sinh  tại điểm trường Nà Nọi,Lang Môn

Cũng nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền các xã, các đơn vị tiếp tục quan tâm đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, tập trung chăm lo cho các gia đình, để mọi người, mọi nhà đều được đón một cái tết đầm ấm, vui tươi và đầy đủ.

Trước đó, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Nguyên Bình phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện tổ chức Chương trình tặng quà “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” năm 2024 tại điểm trường Nà Nọi thuộc trường Mầm non, Tiểu học Lang Môn (xã Minh Tâm huyện Nguyên Bình).

Điểm trường Nà Nọi  có 100 học sinh, trong đó 37 em học sinh Mầm non, 63 em học sinh tiểu học, 100% là đồng bào dân tộc thiểu số đang theo học. Đây là xóm đặc biệt khó khăn của xã. Tại Chương trình Agribank chi nhánh Nguyên Bình đã tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng/suất, tổng trị giá 30 triệu đồng, tặng cho 100 em học sinh, điểm trường Nà Nọi thuộc trường Mầm non, Tiểu học Lang Môn (xã Minh Tâm huyện Nguyên Bình). Chương trình an sinh xã hội mang ý nghĩa to lớn, động viên, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần các em học sinh, đón tết thêm đủ đầy, vui tươi./.

Sầm Giáo – Nông Uyên

Trung tâm VHTT Nguyên Bình