LĐLĐ huyện Nguyên Bình: Hội nghị giao ban công tác quý I triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024

Ngày 12/4/2024, Liên đoàn lao động huyện Nguyên Bình tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Tham dự lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện; Chủ tịch hoặc phó Chủ tịch 57 công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện.

Trong Quý I/2024, Liên đoàn lao động huyện Nguyên Bình triển khai tới các công đoàn cơ sở các văn bản về việc chăm lo đời sống công nhân viên chức lao động; Thực hiện tốt công tác chăm lo cho đoàn viên công đoàn. Liên đoàn lao động huyện xã hội hóa các doanh nghiệp, đoàn viên công đoàn cơ sở ủng hộ 168 cái bánh chưng và hơn 300 các mặt hàng gia dụng, đồ dùng gia đình đưa vào gian hàng không đồng để hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá hơn 45 triệu đồng; Phối hợp với chính quyền cùng cấp tổ chức gặp mặt và tặng quà tết cho hơn 1 nghìn đoàn viên công đoàn với tổng số tiền trên 200 triệu đồng. Vận đồng hơn 1000 đoàn viên tích cực tham gia, hưởng ứng cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Trung ương 8 khóa XIII; Cấp phát 60 quyển sổ tay công tác Nữ công đoàn năm 2024, 60 cuốn tài liệu tuyên truyền 8/3 cho Công đoàn cơ sở. Vận động 68 đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu tình nguyện đạt 136%KH.

Hội nghị triển khai các văn bản như: Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2024; Kế hoạch tháng công nhân 2024; Hướng dẫn các thao tác phần mềm quản lý đoàn viên.

Trên cơ sở những kết quả đạt được cũng như tồn tại hạn chế đã được Hội nghị chỉ ra. Quý II, công đoàn cơ sở tiếp tục chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ; trong đó tập trung tốt các hoạt động chăm lo đời sống CNVCLĐ các hoạt động phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả vì lợi ích của đoàn viên công đoàn và người lao động.

Nhân dịp này, Liên đoàn lao động huyện Nguyên Bình trao tặng Bằng khen của Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho 01 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023; 03 cá nhân có thành tích trong phong trào Giỏi việc nước đảm việc nhà năm 2023/.

Nông Uyên – Dương Lành