Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 và Giải Việt dã cấp huyện

Sáng 29/02, huyện Nguyên Bình tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 và tổ chức Giải Việt dã cấp huyện.

Sau lễ phát động, hơn 900 cán bộ, công chức, viên chức, lao động, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, giáo viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện đã tham gia chạy đồng hành với quãng đường 1 km xuất phát từ sân vườn hoa trung tâm thị trấn Nguyên Bình. Việc phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân góp phần động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”.

Sau khi hưởng ứng Ngày chạy Olympic, 81 vận động viên nam, nữ của 19 đơn vị thuộc các tổ chức đoàn cơ sở và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn đã bước vào thi đấu tranh tài ở 2 nội dung chạy việt dã 10 km đối với nam, 05 km đối với nữ.

Kết thúc giải, ban tổ chức đã trao giải cá nhân và giải tập thể đồng đội nam, đồng đội nữ, toàn đoàn.