Hội liên hiệp phụ nữ Nguyên Bình: Hội nghị sơ kết giữa nhiệm Kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ, lần thứ XVIII

Ngày 11/7/2024, Hội liên Hiệp phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm Kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ, lần thứ XVIII,  nhiệm kỳ 2021 – 2026 và Sơ kết công tác Hội 06 tháng đầu năm 2024.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã đoàn kết, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, củng cố, xây dựng nhiều hoạt động thiết thực. Thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Cao Bằng thời đại mới” các cơ sở hội đã tiết kiệm được trên 37 triệu đồng, hỗ trợ 03 hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh phát triển kinh tế gia đình. Vận động hội viên phụ nữ đóng góp thực hiện các tiêu chí nông thôn mới 17 triệu đồng, hỗ trợ 06 gia đình di dời chuồng trại. Thành lập và củng cố 06 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng, với 53 thành viên; Ngoài ra, các cấp hội còn tổ chức được 586 cuộc ra quân vệ sinh môi trường thu gom rác thải với trên 3.400 người tham gia; Phối hợp với Hội LHPN tỉnh giải ngân nguồn vốn Dự án "Ngân hàng trâu bò" Cho 40 hộ dân, với số tiền 800 triệu đồng. Thành lập 02 nhóm thực hiện Dự án "Bứt phá" với số tiền 100 triệu đồng. Phối hơp với NHCS xã hội huyện tín chấp cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế với tổng dư nợ trên 118 tỷ đồng, với 55 tổ, trên 1.500 hộ vay vốn. Thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu" các cơ sở Hội, nhận đỡ đầu 02 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mô côi cha số tiền gần 4 triệu đồng, hỗ trợ 255 kg gạo. Kết nạp mới 450  hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên trên 6.780 hội viên. Giới thiệu 120 hội viên phụ nữ ưu tú cho Đảng, có 73 chị được kết nạp vào Đảng.

Trong công tác Hội 06 tháng đầu năm, các cấp Hội tổ chức tuyên truyền 65 cuộc, trên 4.500 Hội viên tham gia;  Vận động hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia tết trồng cây, vệ sinh đường làng ngõ xóm trên 7.600 ngày công lao động. Thường xuyên quan tâm giúp đỡ các gia đình Hội viên nghèo, gia đình chính sách trên 350 ngày công, thăm ốm, việc hiếu trên 7 triệu đồng. Phối hơp với NHCS xã hội huyện tín chấp cho hội viên vay trên 4 tỷ đồng, để phát triển kinh tế. Kết nạp mới 03 hội viên danh dự, 63 hội viên mới. Các phong trào văn hóa văn nghệ ở cơ sở được phát triển mạnh mẽ, gắn với công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Nhân dịp này, Hội liên hiệp phụ nữ Huyện tặng giấy khen cho 01 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội giữa nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Nông Uyên