Hội nghị sơ kết công tác quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2024

Chiều ngày 28/6, Ban chỉ huy Quân sự huyện Nguyên Bình tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2024.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe dự thảo báo cáo kết quả công tác quốc phòng, quân sự địa phương ( QSĐP) 6 tháng đầu năm 2024. Sáu tháng đầu năm 2024, đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ theo quy định nhất là trực chỉ huy, trực ban tác chiến, trực chiến, trực cao điểm bảo vệ các ngày lễ, sự kiện của Đảng, Nhà nước và địa phương. Thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các ban ngành liên quan nắm chắc tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn. Tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát lệnh gọi 83 công dân nhập ngũ năm 2024, đạt 100% chỉ tiêu; đón nhận quân nhân xuất ngũ trở về địa phương 65 đồng chí; tổ chức chi trả phụ cấp trách nhiệm cho cán bộ khung B 176 đồng chí đúng theo quy định. Phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, cứu hộ cứu nạn; trục SSCĐ; Trục bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, dịp giỗ tổ Hùng Vương 10/3 (âm lịch), Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước 30/4... Lực lượng Dự bị động viên (DBĐV) được đăng ký quản lý chặt chẽ, tổ chức sắp xếp đủ 100%, biên chế 842 đồng chí; tham gia tập huấn Quân sự các cấp đúng, đủ thành phần.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đề ra các giải pháp cho Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập kiểm tra mọi công tác chuẩn bị thực hành diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ các xã Yên Lạc, Phan Thanh, Hưng Đạo và xã Hoa Thám theo đúng kế hoạch. Chỉ đạo, theo dõi các đơn vị tổ chức kiện toàn cán bộ DQTV, biên chế xây dựng lực lượng DQTV theo Đề án của UBND tỉnh; theo dõi các xã, thị trấn tổ chức huấn luyện các đối tượng dân quân theo kế hoạch./.