Mưa to, Giông lốc ước thiệt hại khoảng hơn 500 triệu đồng

Tại huyện Nguyên Bình, theo Báo cáo nhanh Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện cho biết: Do ảnh hưởng của mưa to kèm dông lốc đêm 17/4 và rạng sáng ngày 18/4/2024 trên địa bàn huyện xảy ra mưa to, dông lốc đã làm ảnh hưởng đến các công trình nhà văn hóa, trạm y tế, nhà ở và hoa màu của nhân dân.

Đoàn viên Thanh niên Công An Huyện Nguyên Bình và Lực lượng dân quân thị trấn Nguyên Bình giúp dân khắc phục nhà cửa tại xóm Bản Luộc thị trấn Nguyên Bình

Cụ thể: Thiệt hại về nhà ở có 476 hộ bị hư hại 5.800 tấm lợp proximăng; 339 tấm nóc proximăng; 287m2 mái tôn và hơn 48150 viên mái ngói âm dương. Trong đó:Xã Minh Tâm:  166 hộ bị hư hại, Thị trấn Nguyên Bình thiệt hại 17 hộ dân; Thị trấn Tĩnh Túc bị thiệt hại: 10 hộ dân; Xã Vũ Nông: 09 hộ dân; Xã Triệu Nguyên 19 hộ bị hư hại; Xã Thể Dục 30 hộ bị hư hại; Xã Quang Thành 28 hộ bị hư hại ….

Diện tích hoa màu người dân bị ảnh hưởng

Ngoài ra, diện tích hoa màu bị ảnh hưởng: 62.412 ha, 0, 04 ha Trúc; 0,1ha keo. Ở các xã thị trấn thị trấn Nguyên Bình, Quang Thành, Phan Thanh, TT. Tĩnh Túc, Tam Kim, Minh Tâm…

Ước tính tổng thiệt hại khoảng hơn 500 triệu đồng.

UBND huyện, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị triển khai các nhiệm vụ cấp thiết để chủ động khắc phục tình hình thiệt hại ổn định nhân dân./.

Nông Uyên