Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bích Ngọc thăm, tặng quà tết tại huyện Nguyên Bình

Sáng 22/1, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Bích Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, chúc tết, tặng quà các đơn vị lực lượng vũ trang, gia đình chính sách, hộ nghèo tại huyện Nguyên Bình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bích Ngọc cùng đoàn công tác tặng quà Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nguyên Bình.

Đoàn đến thăm, chúc tết tặng quà cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Huyện ủy Nguyên Bình; thăm, tặng quà gia đình bà Nông Thị Tuyến, vợ liệt sĩ, ở tổ dân phố 3, thị trấn Nguyên Bình; gia đình ông Chu Quốc Giang, nạn nhân chất độc da cam ở xóm Nà Gọn, thị trấn Nguyên Bình; trao tặng 148 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Tam Kim.

Tại các đơn vị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bích Ngọc gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện. Đề nghị các cán bộ, chiến sĩ các đơn vị tiếp tục phát huy thành tích đạt được, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Đồng chí ân cần thăm hỏi các gia đình chính sách và nhân dân đón Tết vui tươi, đầm ấm, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm. Các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bích Ngọc tặng quà các hộ gia đình khó khăn tại xã Tam Kim (Nguyên Bình).

Tiếp đó, đoàn công tác đến chung vui đón Tết với đồng bào dân tộc Dao, xã Tam Kim. Thượng Thác là xóm đặc biệt khó khăn của huyện, xóm có 118 hộ, với trên 530 nhân khẩu, 100% là đồng bào dân tộc Dao, tỷ hộ nghèo chiếm trên 54%. Trong những năm qua, bà con nhân dân trong xóm luôn đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền các cấp, đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc gắn với thực hiện hương ước, quy ước xóm, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, cùng giúp nhau trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được bà con nhiệt tình tham gia... Năm 2023, xóm có 8 hộ thoát nghèo, 8 hộ thoát cận nghèo, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 92%, tình hình trật tự an toàn xã hội tại xóm được giữ vững ổn định.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bích Ngọc gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể nhân dân xóm Thượng Thác. Mong muốn bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, chủ động trong phát triển kinh tế gia đình, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện địa phương, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao thu nhập; phấn đấu 100% các hộ gia đình văn hóa, đoàn kết chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới. Cấp ủy, chính quyền xã cùng nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, giữ vững trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao thu nhập; phấn đấu 100% các hộ gia đình văn hóa, đoàn kết chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới. Đề nghị huyện tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả; bố trí nguồn lực hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, góp phần ổn định chính trị, nâng cao đời sống cho nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bích Ngọc và lãnh đạo huyện Nguyên Bình tặng quà nhân dân xóm Thượng Thác, xã Tam Kim.

Nhân dịp này, Đoàn công tác trao 118 suất quà Tết cho các hộ dân xóm Thượng Thác; tặng quà 2 điểm trường mầm non, tiểu học và 3 xóm lân cận.

Minh Tuyền