Đoàn kiểm tra liên nghành của tỉnh: Kiểm tra công tác bảo đảm An toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân 2023 tại huyện Nguyên Bình ​

Thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm  dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân 2023.  Ngày 3/12, Đoàn kiểm tra liên nghành của Tỉnh do Đổng chí Đỗ Trọng Linh – Phó Giám đốc Sở Công Thương làm trưởng đoàn kiểm tra đánh giá việc triển khai công tác bảo đảm An toàn thực phẩm tại Huyện Nguyên Bình.

Theo báo của huyện Nguyên Bình, trên địa bàn huyện có 109 hộ sản xuất  chế biến miến dong, 04 Hợp tác xã sản xuất chế biến Miến dong, 01 hộ sản xuất bánh nướng, 03 hộ sản xuất chế biến bánh mì, trên 240 điểm kinh doanh hàng tạp hóa. Qua kiểm tra thực tế việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP đối với một số cơ sở sản xuất, kinh doanh, hàng tạp hóa trên địa bàn huyện và làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện Nguyên Bình về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên Đán Quý Mão và mùa Lễ hội xuân 2023 và  công tác phổ biến, tuyên truyền kiến thức pháp luật về điều kiện đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Đoàn kiểm tra của tỉnh nhận định, Ban chỉ đạo  liên ngành ATTP huyện đã triển khai và thực hiện công tác đảm bảo ATTP với những nội dung theo đúng kế hoạch. Trong đó tập trung vào các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thực phẩm phục vụ dịp Tết và lễ hội. Đoàn kiểm tra, đề nghị huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm tới các cơ sở sản xuất, kinh doanh và nhân dân trên địa bàn; tăng cường công tác phối hợp kiểm tra và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân 202, góp phần đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng./.

Nông Uyên