Sáng ngày 06/05, tại UBND xã Thành Công tổ đại biểu số 09 HĐND huyện tổ chức Hội nghị Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã có buổi tiếp xúc cử tri hai xã Thành Công và Hưng Đạo.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đại diện đại biểu tổ số 09 HĐND huyện thông báo với cử tri về nội dung chương trình kỳ họp lần thứ 16 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện 4 tháng đầu năm 2024. Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri 2 xã Thành Công và Hưng Đạo đã kiến nghị, đề xuất đến HĐND huyện quan tâm đến vấn đề như. Dự án xây dựng nhà Văn hóa đang gặp khó khăn về kinh phí chuyển nguồn dự phòng; hiện nay nhà ăn của UBND xã Hưng Đạo xuống cấp đề nghị cấp trên có hỗ trợ nguồn kinh phí để sửa chữa, nâng cấp; đề nghị cấp trên sớm tuyển dụng công chức kế toán – tài chính để sắp xếp bố trí làm việc tại xã Hưng Đạo. Cử tri xã Thành Công đề nghị cấp trên hỗ trợ kinh phí xây dựng lò sấy nông sản bằng điện; cử tri xóm Bản Phường có ý kiến hiện nay chủ đầu tư thi công nâng cấp đoạn đường từ trước cửa nhà ông Trần Văn Báo đến nhà ông Đồng Văn Hùng vậy nếu có vướng đất ở các hộ xung quanh có được đền bù không…

Thay mặt tổ đại biểu số 09 HĐND huyện, ông Nông Văn Trường  - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện đã trả lời với cử tri một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của mình, một số ý kiến sẽ tiếp thu trình lên HĐND huyện xem xét trong kỳ họp sắp tới./.