Nguyên Bình: Tập huấn Phần mềm thư viện điện tử

Chiều ngày 29/3, UBND huyện Nguyên Bình tổ chức lớp tập huấn Phần mền thư viện điện tử, với sự tham gia của gần 20 đồng chí là Lãnh đạo và viên chức phụ trách công tác thư viện của Trung tâm VH&TT và các đồng chí là công chức văn hóa - xã hội 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Lớp tập huấn, các học viên được nghe giới thiệu về thư viện điện tử, được đơn vị cung cấp phần mềm trực tiếp hướng dẫn sử dụng các phân hệ, chức năng: Biên mục, Bạn đọc, Kho tài liệu, Lưu thông, Tài nguyên số, Danh mục, Báo cáo thống kê, Trang thông tin, Quản trị…Ngoài ra, các học viên đã được hướng dẫn truy cập, đăng nhập và giới thiệu các tính năng, chức năng của hệ thống thư viện điện tử; vai trò của người dùng; quy trình, nghiệp vụ trên hệ thống thư viện điện tử; Khai thác tổng hợp các báo liên quan và thực hành.  hệ thống thư viện điện tử; vai trò của người dùng; quy trình, nghiệp vụ trên hệ thống thư viện điện tử; Khai thác, tổng hợp các báo cáo liên quan; Thực hành.

Thông qua buổi tập huấn, giúp các cán bộ phụ trách chuyên môn tại các đơn vị xã, thị trấn trong toàn huyện cách cập nhật,quản lý,vận hành, sử dụng và khai thác cơ sở dữ liệu Thư viện điện tử. Thực hiện việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý nói chung và trong công tác Thư viện nói riêng nhằm mang lại hiệu quả cao./.

Nông Uyên