13 thí sinh đạt giáo viên Tổng phụ trách đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi cấp huyện năm học 2023 – 2024

Ngày 09/4/2024, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Nguyên Bình tổ chức Hội thi giáo viên Tổng phụ trách đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi cấp huyện năm học 2023 – 2024.

Tham gia Hội thi có 13 thí sinh là giáo viên tổng phụ trách đội các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện đã trải qua 02 vòng thi gồm: Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm về lĩnh vực công tác Đội và phong trào thiếu nhi được đánh giá trong thời gian từ năm học 2022 – 2023 đến năm 2023 – 2024 và phần thi bài viết đánh giá sự hiểu biết về tổ chức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, các phong trào và các cuộc vận động lớn của Đội, kỹ năng lập kế hoạch, xây dựng chương trình hoạt động Đội và những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của nghành. Tại vòng thi thứ 3, các thí sinh tham gia 02 phần thi gồm: Thi thực hành kỹ năng, nghiệp vụ về công tác Đội và Thi năng khiếu Tổng phụ trách đội về các lĩnh vực nghệ thuật do giáo viên làm tổng phụ trách đội dự thi lựa chọn.

Thông qua Hội thi nhằm công nhận và tuyên dương giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi, tạo điều kiện để giáo viên làm tổng phụ trách đội thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học.

Trải qua, 03 phần thi 13/13 giáo viên Tổng phụ trách Đội đều đạt kết quả cao và đều được Ban tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi năm học (2023 – 2024). /.

Nông Uyên

Trung tâm VHTT Nguyên Bình