Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 23 (Mở rộng) khóa XIX, nhiệm kỳ (2020 – 2025) ​

Chiều ngày 15/4/2024, Huyện ủy Nguyên Bình tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 23 (Mở rộng) khóa XIX, nhiệm kỳ (2020 – 2025). Nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm Quý I, triển khai nhiệm vụ quý II và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng khác.

Tham dự có Lãnh đạo Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy, Ban dân vận, Ban nội chính tỉnh ủy; Các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; Lãnh đạo các Phòng ban, nghành huyện.

Các đồng chí đại biểu tham dự Hội nghị.

Ngay từ những ngày đầu năm 2024, Huyện Nguyên Bình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đạt nhiều kết quả tích cực: Các địa phương trồng thuốc lá kết thúc vụ đạt 284 ha đạt 129%, Trồng ngô ruộng đạt 336 ha đạt 89,6%, Toàn huyện có trên 10. 900 con trâu đạt 98,8%, tổng đàn bò trên 8.400 con đạt 92,1%. Đến ngày 09/4/2024, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 7 tỷ 334 triệu đồng đạt 39,39%. Tiếp nhận, phân bổ gạo cứu đói Tết Nguyên Đán  Giáp Thìn năm 2024 với tổng số 46. 230 kg gạo cho 761 hộ; Giải quyết việc làm mới cho lao động 250 người đạt 29%. Đối với Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, hiện nay bình quân tiêu chí nông thôn mới đạt 9,6 tiêu chí, xã Tam Kim đạt 16/19 tiêu chí; 03 xã: Hoa Thám, Vũ Minh, Minh Tâm đạt từ 10 đến 13 tiêu chí.  Trong quý I, toàn huyện đón trên 22. 000 lượt khách đến tham quan du lịch; các Chương trình trọng tâm, nội dung đột phá, các chương trình mục tiêu quốc gia được tập trung thực hiện; Đối với chương trình trọng tâm phát triển cây Quế và cây Dược liệu dưới tán rừng, toàn huyện trồng 13.800 cây quế, 9.350 cây lâm nghiệp. Công tác giải vốn đầu tư công và 03 Chương trình Mục tiêu quốc gia được tích cực chỉ đạo, công tác phân bổ vốn đầu tư được kịp thời. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Quý I, mở 02 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 138 học viên, kết nạp Đảng viên mới 13 đồng chí, cấp phát Huy hiệu Đảng cho 27 đồng chí. Ủy ban kiểm tra Huyện ủy thi hành kỷ luật 01 Đảng viên bằng hình thức khai trừ; hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội bám sát cơ sở; phát huy tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Quý II, Huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu qủa các chương trình trọng tâm, nội dung đột phá năm 2024 và các chương trình mục tiêu quốc gia, tập trung chương trình xây dựng nông thôn mới; Các dự án về sản xuất nông – lâm nghiệp, xây dựng cơ bản, giao thông nông thôn, công tác thu ngân sách trên địa bàn, tăng cường công tác quản lý bảo vệ tài nguyên, khoáng sản, ngăn chặn mọi hành vi khai thác các nguồn tài nguyên trái phép, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ, đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên…

Nông Uyên