Hội nghị Tuyên truyền sử dụng điện an toàn và bảo vệ hành lang an toàn công trình điện cao áp tại xã Tam Kim

Ngày 3/11, Công ty Điện lực Cao Bằng phối hợp với Điện lực huyện  Nguyên Bình tổ chức Hội nghị Tuyên truyền sử dụng điện an toàn và bảo vệ hành lang an toàn công trình điện cao áp cho 96 đồng chí  là đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, trưởng xóm, công an xã Tam Kim.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị , Điện lực Cao Bằng đã tuyên truyền nhân dân những thông tin về các biện pháp sử dụng điện an toàn, hiệu quả trong nhân dân qua các vụ tai nạn điện trong dân xảy ra; Nghị định số 14/2014 /NĐ-CP ngày 26/02/2014 và nghị định 51/2020/NĐ-CP ngày 21/04/2020 về sửa đổi bổ sung một số điều của nghị định 14/2014/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực về an toàn điện. Các quy định của nghị định 134/2013/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 17/10/2013 và nghị định 17/2022/NĐ-CP ngày 31/01/2022 sửa đổi bổ sung một số điều của nghị định 134; Cùng với phương pháp thuyết trình, hội nghị đã phát tờ rơi tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện cao áp, sử dụng điện an toàn trong nhân dân kèm nội dung tuyên truyền về an toàn điện  dễ hiểu như : Không dựa, trèo cột điện, dây néo cột , dây nối đất ,..để tránh bị giật do rò điện, không tự ý tháo dỡ các thiết bị trên đường dây điện , không họp chợ tụ tập đông người dưới đường dây điện  Hướng dẫn cách tra cứu các thông tin qua các dịch vụ tin nhắn, trình tự rút ngắn thời gian cấp điện cho khách hàng; các dịch vụ thanh toán tiền điện qua Ngân hàng , qua các dịch vụ điện tử tiện ích ..

Thông qua Hội nghị, nhằm tuyên truyền sâu rộng đến người dân các kiến thức về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; cách phòng ngừa tai nạn về điện, cấp cứu người bị điện giật và công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp. Qua đó nêu cao tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ lưới điện quốc gia , ý thức cảnh giác và thực hiện hiệu quả các biện pháp sử dụng điện an toàn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do sự cố về điện gây ra./.

Thực hiện