83 thanh niên lên đường nhập ngũ

Sáng ngày 25/02/2024, huyện Nguyên Bình tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Đến dự có lãnh đạo Quân khu I; lãnh đạo  Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo huyện Nguyên Bình, trưởng công an huyện và 83 tân binh.

Đợt tuyển quân năm nay, huyện Nguyên Bình được giao chỉ  tiêu 83 công dân nhập ngũ, trong đó nguồn tuyển quân sự 65 đồng chí, công an 18 đồng chí. Để lựa chọn được các tân binh ưu tú, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã tổ chức thực hiện tốt các quy trình, các bước để tuyển chọn đủ số lượng  và chất lượng thanh niên của  17 xã, thị trấn. Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chất lượng tuyển quân năm nay đảm bảo về cả số lượng và chất lượng: Các công dân đều có tuổi đời từ 18 - 25 tuổi đủ sức khỏe, trình độ học vấn thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024. Về dân tộc, Dao có 54 tân binh, H'Mông  07 tân binh, Tày 04  tân binh. Về trình độ văn hóa đều tốt nghiệp trung học phổ thông, Về sức khỏe, loại 1: 04 tân binh; loại 2: 23 tân binh; loại 3: 38 tân binh.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa và quà chúc các tân binh phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, tu dưỡng, rèn luyện và trưởng thành trong quân đội, công an. Thực hiện tốt công tác dân vận, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ, góp phần làm sáng mãi hình ảnh cao đẹp "Anh bộ đội Cụ Hồ" và chiến sĩ Công an nhân dân " Vì nước quên thân vì dân phục vụ".

Ngay sau lễ giao quân, 83 tân binh của huyện đã lên đường nhận nhiệm vụ, trong đó, tại trung đoàn 852 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh 25 tân binh; Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh 10 tân binh; Sư đoàn 346 Quân khu I với 30 tân binh; Công an nhân dân 18 tân binh./.