Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Vũ Minh, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 21/02/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vũ Minh tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ II, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chọn tổ chức đại hội điểm MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn và rút kinh nghiệm đại hội. Tham dự đại hội có các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phối hợp với Chính quyền và các tổ chức thành viên đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tổ chức tuyên truyền về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chương trình công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã được hơn 50 cuộc với hơn 2000 lượt người nghe. Các hoạt động tuyên truyền đã góp phần cung cấp thông tin mọi mặt đời sống xã hội đến với các tầng lớp nhân dân, nâng cao ý thức chăm lo xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của đất nước. Năm 2021, xã đã có 01 sản phẩm được chứng nhận tiêu chuẩn Ocop đó là quả Thanh Long của HTX An Phú, sản phẩm quả cam, quýt của xóm Lũng Ỉn và Rau của xóm lũng Rảo được chứng nhận VietGAP là sản phẩm nông nghiệp sạch an toàn. Xã đã triển khai thực hiện một số mô hình tiêu biểu sản xuất như: Trồng cây ăn quả Thanh Long, mô hình nuôi lợn; mô hình trồng khoai tây, lạc, mô hình trồng cây dược liệu như: Hà thủ ô đỏ; Hoài sơn; Quế; Hồi; Sâm,... phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi xã hội được đầu tư trên địa bàn có trên 80 hộ và được trên 2.000 mét vuông đất, tuyên truyền huy động sức dân được hơn 1000 công tham gia làm đường làng ngõ xóm bê tông hóa theo cơ chế “Nhà nước hỗ trợ nhân dân cùng làm” thực hiện được gần 10.000 mét vuông. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã hằng năm đều xây dựng kế hoạch chung tay ủng hộ Quỹ "Xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2021 - 2025 tổ chức thành công Lễ phát động chung tay ủng hộ Quỹ "Xây dựng nông thôn mới "vận động cán bộ, công chức và nhân dân ủng hộ Quỹ được: 52.031.000đ. Ủy ban MTTQ xã phối hợp với các tổ chức thành viên nghiệm thu 02 nhà đại đoàn kết tại xóm Lũng Ỉn và xóm Tân Thịnh được nhà nước hỗ trợ từ nguồn quỹ “vì người nghèo” của tỉnh Cao Bằng với tổng số tiền là 80 triệu đồng. Đảng bộ chính quyền nhân dân xã nhà đã triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đến thời điểm tháng 12 năm 2023 đã đạt được 12/19 tiêu chí.

Với phương châm Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển, Đại hội xác định mục tiêu, nhiệm vụ, các giải pháp phù hợp với chương trình hành động, xác định nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ đột phá. Đại hội đã hiệp thương 43 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã lần thứ II, nhiệm kỳ 2024-2029. Tại Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa II hiệp thương cử 06 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đi dự đại Hội đại biểu cấp huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ xã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận.

Sau khi Đại hội kết thúc, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm để các xã, thị trấn có cơ sở tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2024-2029 tại đơn vị mình.