Nguyên Bình: Xóm Phia Đén, Pù Vài, xã Thành Công tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 11/11, Tại trường tiểu học xã Thành Công, huyện Nguyên Bình đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Đến dự ngày hội có đồng chí Nông Quốc Hùng – TUV- Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn cùng các phòng, ban liên quan cùng tham dự.

Trong không khí phấn khởi của ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Công tác MTTQ cùng các đại biểu và nhân dân 02 xóm đã ôn lại truyền thống 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và đánh giá kết quả sau 1 năm thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới , đô thị văn minh”. 02 xóm Phia Đén, Pù Vài có 04 dân tộc cùng sinh sống gồm Tày, Nùng, Dao, Kinh trong đó xóm Phia Đén có 52 hộ và xóm Pù Vài có 86 hộ. Năm 2022, nhân dân 02 xóm luôn phát huy tinh thần sáng tạo, đoàn kết, triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Việc tuyên truyền, quán triệt phổ biến giáo dục pháp luật, thực hiện theo quy chế dân chủ ở cơ sở, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cây trồng vật nuôi, biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, ổn định chính trị, xã hội, quốc phòng an ninh trong xóm, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện và nâng lên. Trong năm 2022 xóm Phia Đén, Pù Vài có 80% số hộ gia đình có hố tiêu hợp vệ sinh, 90% chuồng trại chăn nuôi tách rời khu nhà ở, 100% hộ gia đình được sử dụng điện lưới, nước dùng hợp vệ sinh; công trình đường làng ngõ xóm được bê tông hóa một số đoạn, góp phần làm xanh sạch đẹp cảnh quan môi trường ở thôn xóm.

Qua bình xét, năm 2022 xóm Phia Đén có 43/52 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; xóm Pù Vài có 70/86 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Trong năm qua bà con nhân dân giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy ước hương ước, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của xóm luôn được giữ vững.

Trong  ngày hội  Đại đoàn kết toàn dân tộc bà con nhân dân 2 xóm Phia Đén, Pù Vài được lãnh đạo huyện ủy trao quà động viên