Ban đại diện hội đồng quản trị NHCS xã hội huyện Nguyên Bình triển khai nhiệm vụ Quý I/2024.

Ngày 10/01/2024, Ban đại diện hội đồng quản trị NHCS xã hội huyện tổ chức Phiên họp quý IV/2023, triển khai nhiệm vụ Quý I/2024.

Trong quý IV/ 2023 và năm 2023, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện cơ bản hoàn thành, hoàn thành vợt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Năm  2023, Phòng giao dịch NHCS huyện huy động tổng nguồn vốn trên 367 tỷ đồng, trong đó: Nguồn vốn cân đối trung ương trên 336 tỷ đồng;  Nguồn vốn huy động trên 28 tỷ đồng, trong đó: huy động tiết kiệm dân cư trên 18 tỷ đồng,  huy động tiết kiệm qua Tổ tiết kiệm vay vốn trên 9 tỷ đồng; Nguồn vốn nhận ủy thác UBND huyện trên 2 tỷ đồng. Doanh số cho vay trên 39 tỷ đồng,  Doanh số thu nợ 14 tỷ đồng.  Đến nay, tổng dư nợ của huyện trên 366 tỷ đồng, bình quân 69,1 triệu đồng/khách hàng vay vốn. Tổng nợ xấu 355 triệu đồng, nợ quá hạn 218 triệu đồng, tỷ lệ thu lãi 100,2%.  Hiện toàn huyện có 188 tổ tiết kiệm và vay vốn.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Công tác phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội nhận ủy thác tiếp tục được thực hiện tốt; thường xuyên tuyên truyền đến hộ vay nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc sử dụng vốn vay và ý nghĩa của việc tham gia gửi tiền tiết kiệm, đồng thời phối hợp phổ biến kịp thời các chính sách tín dụng mới tới đội ngũ tổ trưởng để chuyển tải tới người dân góp phần tích cực vào mục tiêu giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết việc làm trên địa bàn góp phần thực hiện thành công các mục tiêu Nghị quyết Đảng bộ huyện Nguyên Bình đề ra.

Quý I/2024, Phòng giao dịch NHCS huyện tiếp tục triển khai các chương chường cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác và đối tượng vay vốn thuộc các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn; Tập trung huy động nguồn vốn của các tổ chức cá nhân; tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ kiêm nghiệm…

Nông Uyên