Công an huyện Nguyên Bình: Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 ​

Ngày 12/01/2024, Công an huyện Nguyên Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Tham dự có Đồng chí Đại tá Lương Văn Thiểm - Phó Giám đốc Công an tỉnh; Lãnh đạo thường trực huyện ủy - HĐND - UBND huyện.

Năm 2023, Công an huyện Nguyên Bình đã thực hiện tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Kết quả, trong năm an ninh trên địa bàn huyện được bảo vệ vững chắc, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đã tiếp nhận, phát hiện, xử lý 21 vụ phạm pháp hình sự, 25 đối tượng; Phát hiện bắt giữ, xử lý 10 vụ, 48 đối tượng đánh bạc trái phép; phát hiện, bắt giữ 12 vụ, 12 đối tượng vi phạm pháp luật về kinh tế; phát hiện 01 vụ, 03 đối tượng vi phạm pháp luật về trật tự quản lý hành chính; phát hiện, bắt giữ 07 vụ, 11 đối tượng vi phạm pháp luật về môi trường,; Tội phạm ma túy phát hiện bắt giữ 12 vụ, 16 đối tượng. Tiếp nhận 49 tin tố giác, tin báo tội phạm; Tiến hành thủ lý điều tra 52 vụ, 54  bị can, phạt tiền, thu giữ nhiều tài sản, tang vật, phương tiện có liên quan. Công tác điều tra, xử lý tội phạm đúng quy định pháp luật. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, phát hiện xử lý 877 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, tạm giữ 343 phương tiện các loại, tước 123 giấy phép lái xe, xử phạt trên 1 tỷ 160 triệu đồng. Công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn được tăng cường. Ngoài ra, vận động thu hồi 13 khẩu súng tự chế các loại.

Nhân dịp này, có nhiều tập thể, cá nhân được Giám độc công an tỉnh, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023./.

Thực hiện