Lãnh đạo huyện Viếng Nghĩa trang liệt sỹ nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Nhân dịp đón Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, ngày 06/02/2024 (Tức ngày 27/12 âm lịch), Huyện ủy- HĐND – UBND – UBMTTQ huyện, cùng đại diện các cơ quan, Phòng, Ban ngành của huyện Nguyên Bình tổ chức dâng hương, dâng hoa viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ thị trấn Nguyên Bình và thị trấn Tĩnh Túc.

Với đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, năm 2023 Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Nguyên Bình quan tâm chú trọng thực hiện tốt phong trào toàn dân chăm sóc thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng, trong đó: Tổ chức thăm, tặng 170 suất quà, 10 sổ tiết kiệm tình nghĩa cho các gia đình chính sách với tổng giá trị 115 triệu đồng; trao quà Chủ tịch nước cho trên 1.200 lượt đối tượng với tổng số tiền 496 triệu đồng; chi trả trợ cấp ưu đãi cho người có công với số tiền trên 4,8 tỷ đồng; đưa 38 thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ đi điều dưỡng phục hồi sức khỏe; giải quyết các chế độ chính sách cho người có công được 77 lượt. Đồng thời, với mục tiêu mọi người, mọi nhà đều có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau, huyện đã đề nghị tặng 4.120 suất quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 2,0 tỷ đồng,…Trong không khí thiêng liêng và trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm để bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân, tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo huyện đã tiến hành dâng nén hương thơm, vòng hoa thắm lên Đài tưởng niệm các liệt sĩ và thắp hương tại các phần mộ để thể hiện lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ vào dịp Tết Nguyên đán được huyện tổ chức thường niên mỗi độ Tết đến xuân về, với ý nghĩa tưởng nhớ, tri ân sâu sắc và đời đời ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ. Để xứng đáng với sự hy sinh cao đẹp của các Anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nguyên Bình nguyện đoàn kết, nỗ lực phấn đấu đưa huyện ngày một phát triển, đồng thời quan tâm, chăm lo hơn nữa đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, giữ trọn đạo lý uống nước nhớ nguồn./.

Sầm Giáo - Dương Lành

Trung tâm VHTT Nguyên Bình