LĐLĐ huyện tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ Ba (mở rộng)

Ngày 15/1, Liên đoàn lao động huyện Nguyên Bình tổ chức hội Ban Chấp hành lần thứ 3 (mở rộng) tổng kết công tác công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự có các đồng chí: Trần Công Huân, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Đinh Ngọc Lang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, có đầy đủ các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện và đại diện 57 Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc LĐLĐ huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong năm 2023 hoạt công đoàn huyện Nguyên Bình đã bám sát các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội VII, nhiệm kỳ 2018 -2023 đã đề ra. Nội dung, hình thức hoạt động được đổi mới, tăng cường hướng về cơ sở; xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn đủ phẩm chất, năng lực, lực lượng đoàn viên, người lao động ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng góp phần xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh. Thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của đoàn viên và người lao động.Tổng số đoàn viên, người lao động hiện nay trên địa bàn huyện là 1.418 người, sinh hoạt tại 57 công đoàn cơ sở trực thuộc. Trong năm 2023, 100% công đoàn cơ sở trực thuộc chủ động phối hợp với người đứng đầu các cơ quan, đơn vị tổ chức tốt hội nghị cán bộ công nhân viên chức theo quy định. Trao 04 nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên với tổng số tiền 120 triệu đồng; tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” tại trung tâm huyện với 4 gian hàng không đồng, trên 300 vật dụng thiết yếu, 168 bánh chưng để phát cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, tổng giá trên 45 triệu đồng; các cấp công đoàn tặng 147 xuất quà cho cán bộ, công nhân viên chức có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 97 triệu đồngCông tác tuyên truyền Đại hội Công đoàn các cấp được đẩy mạnh. Việc triển khai Nghị quyết của Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, Công đoàn tỉnh Cao Bằng lần thứ XVII, Công đoàn huyện lần thứ VIII được thực hiện nghiêm túc thông qua các cuộc họp, hội nghị của tổ chức Công đoàn. Vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động tích cực tham gia chương trình “01 triệu sáng kiến ”, kết thúc chương trình huyện Nguyên Bình có 376 sáng kiến hợp lệ được cập nhật lên hệ thống, đạt 279% so với chỉ tiêu được giao; trên 1.200 đoàn viên công đoàn tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2023) và Công đoàn tỉnh Cao Bằng (04/4/1947-04/4/2023); Phối hợp với Công ty Cổ phần NASACO tổ chức Chương trình khám sức khỏe miễn phí cho 300 đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Vận động 566 đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu tình nguyện năm 2023.

Năm 2024, Công đoàn huyện Nguyên Bình phấn đấu:  90% trở lên Công đoàn cơ sở đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 85% đoàn viên Công đoàn xuất sắc. Đẩy mạnh xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, phấn đấu đạt 95% gia đình CNVC - LĐ đạt gia đình văn hóa, 92% trở lên cơ quan đạt chuẩn văn hóa ; Bồi dưỡng đoàn viên công đoàn để giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng xem xét kết nạp; trên 65% cơ quan, đơn vị đạt tập thể Lao động tiên tiến, 85% trở lên   CNVCLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Công Huân, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh  biểu dương, ghi nhận những thành tích đạt được của LĐLĐ trong năm 2023, đồng chí cũng đề nghị: LĐLĐ huyện tổ chức ký kết thi đua giữa các công đoàn cơ sở để thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2024, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho các đoàn viên công đoàn; thực hiện tốt vai trò của công đoàn các cấp trong việc giúp đỡ các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, công tác xây dựng Đảng, phát triển đoàn viên cần đẩy mạnh, thực hiện giám sát và phản biện xã hội, kiện toàn củng cố tổ chức Hội, rà soát các đoàn viên ở các Công đoàn trực thuộc để đạt chỉ tiêu phát triển đoàn viên công đoàn trong năm 2024.

Ảnh tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Tại hội nghị đã có 01 tập thể được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; Liên đoàn lao động huyện  khen thưởng 02 tập thể và 13 cá nhân  có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2023, tặng giấy khen cho 25 tập thể tham gia tích cực trong Cuộc thi“ Sáng tạo Video clip bài tập thể dục giữa giờ trong công nhân, viên chức, lao động” tỉnh Cao Bằng, tặng giấy khen cho 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Giỏi việc nước - đảm việc nhà”, tặng giấy khen cho 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Văn hóa - Thể thao” năm 2023 ./.

Sầm Giáo

Trung tâm VHTT Nguyên Bình