Ngày 15.02.2024 (Tức ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch), huyện Nguyên Bình tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh” mừng xuân Giáp Thìn năm 2024 tại xóm Nà Rỏng – Xã Vũ Minh.

Tham dự có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; cán bộ, viên chức các cơ quan, ban ngành, lực lượng vũ trang và cán bộ, nhân dân xã Vũ Minh. Trong những năm qua, phong trào trồng cây, gây rừng trên địa bàn huyện Nguyên Bình đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Diện tích rừng trồng mới ngày càng được tăng lên, độ che phủ của rừng trên 60%. Công tác chăm sóc, bảo vệ rừng cũng được duy trì thường xuyên và đạt kết quả cao, từ đó góp phần quan trọng vào việc nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho nhân dân.

Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh” được cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện hưởng ứng nhiệt tình. Ngay sau lễ Phát động, các đại biểu, cán bộ công chức viên chức và nhân dân đã tham gia trồng 5.000 cây Quế tại hộ gia đình Ông Đinh Văn Phùng, xóm Nà Rỏng xã Vũ Minh. Ngoài ra, tại các xã thị trấn trên địa bàn huyện tuyên truyền, vận động “Tết trồng cây” đến mọi tầng lớp nhân dân tham gia trồng cây gây rừng, bảo vệ và phát triển rừng, góp phần bảo vệ cảnh quan môi trường sinh thái, mỗi hộ gia đình trồng 02 cây trở lên; UBND Các xã, thị trấn xây dựng Kế hoạch chi tiết tổ chức tết trồng cây tạo cảnh quan đẹp tại khu vực xã, đảm bảo cảnh quan môi trường.

Qua đó cũng tạo khí thế ra quân, thi đua sôi nổi ngay trong những ngày đầu năm mới để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển KT - XH của huyện trong năm 2024./.

Nông Uyên – Dương Lành