Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nhật Lệ thăm, chúc tết và tặng quà bà con nhân dân xóm Pác Măn thị trấn Nguyên Bình ​

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Sáng ngày 29/01/2024, Đoàn công tác của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Hà Nhật Lệ - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng làm trưởng đoàn đến thăm, chúc tết và tặng quà bà con nhân dân xóm Pác Măn thị trấn Nguyên Bình. Tham dự cùng đoàn có Lãnh đạo thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, Lãnh đạo thị trấn Nguyên Bình.

Đồng chí Hà Nhật Lệ - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng tặng quà  xóm Pác Măn thị trấn Nguyên Bình.

Xóm Pác Măn, thị trấn Nguyên Bình có 112 hộ, trên 90% hộ dân làm nông nghiệp. Những năm qua, nhân dân xóm Pác Măn đã tích cực lao động sản xuất, chuyển đổi ngành nghề nên đời sống, sinh hoạt của nhân dân cơ bản ổn định. Nhân dân luôn tin tưởng và thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; xây dựng các loại quỹ được trên 13 triệu đồng; vay vốn phát triển chăn nuôi, tổng dư nợ gần 2 tỷ đồng. Hiện, xóm còn 45 hộ nghèo, 10 hộ cận nghèo. Năm 2023, xóm có 102 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm 94,4%; 5 hộ đạt gia đình tiêu biểu trong xây dựng cộng đồng dân cư.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nhật Lệ gửi lời chúc mừng đến nhân dân xóm Pác Măn đón Tết Giáp Thìn năm 2024 đầm ấm, vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Đồng thời, mong muốn bà con tiếp tục thực hiện tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển các mô hình sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao, ổn định cuộc sống, tăng thu nhập, chấp hành tốt Luật an toàn giao thông, góp phần xây dựng quê hương Nguyên Bình ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, đoàn công tác của tỉnh trao 50 suất quà Tết cho các hộ nghèo và người uy tín xóm Pác Măn; tặng 200 đôi giày Trường Mầm non thị trấn Nguyên Bình;  tặng 01 thùng quà Đảng ủy, UBND thị trấn nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc đến cán bộ, viên chức, người lao động làm việc UBND thị trấn Nguyên Bình. Đồng thời đề nghị Cấp ủy, chính quyền thị trấn tiếp tục quan tâm đến các gia đình chính sách, đảm bảo an sinh xã hội, tập trung chăm lo cho các gia đình đón Tết, vui Xuân đầy đủ, vui tươi, đầm ấm./.

Nông Uyên