TỔ CHỨC NGÀY CHẠY OLYMPIC VÌ SỨC KHỎE TOÀN DÂN NĂM 2023 VÀ GIẢI VIỆT DÃ CẤP HUYỆN

Sáng ngày 17/3, huyện Nguyên Bình đã tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023 với sự tham gia của trên 900 cán bộ, công chức, viên chức, lao động, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, giáo viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện; tổ chức giải Việt dã cấp huyện.

Sau lễ phát động, toàn thể lực lượng dự lễ bước vào chạy đồng hành với quãng đường 1 km xuất phát từ sân Vườn hoa trung tâm thị trấn Nguyên Bình và kết thúc tại cửa hàng xăng dầu Quốc Thái – Tổ 1; Sau khi hưởng ứng Ngày chạy Olympic,  70 vận động viên nam,  nữ của 19 đơn vị thuộc các tổ chức đoàn cơ sở và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn đã bước vào thi đấu tranh tài ở 2 nội dung chạy việt dã  7 km đối với Nam, 3 km đối với nữ. Qua đó động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào“Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải cá nhân và giải tập thể đồng đội nam, đồng đội nữ, toàn đoàn.

Về giải cá nhân: Trao giải Nhất  cá nhân nam cho vận động viên Nguyễn Duy Khánh đơn vị Công an huyện, giải Nhì cho vận động viên Hoàng Văn Nhật đơn vị Trường THPT Tĩnh Túc , giải Ba  cho vận động viên Phùng Thanh Bình đơn vị Trường THPT Nguyên Bình;  Giải cá nhân nữ: giải Nhất đối với nữ thuộc về VĐV Hoàng Bích Vương, giải Nhì thuộc về VĐV Hoàng Ngọc Linh, đơn vị xã Yên Lạc; giải Ba thuộc về VĐV Triệu Thị Huyền, đơn vị xã Thể Duc.

Giải đồng đội: Đồng đội nam giải Nhất thuộc về đơn vị Trường THPT Nguyên Bình; giải Nhì thuộc về đơn vị Trường THPT Tĩnh Túc; giải Ba thuộc về đơn vị xã Mai Long; đồng đội nữ: giải Nhất thuộc về đơn vị xã Yên Lạc; giải Nhì thuộc về đơn vị Trường THPT Tĩnh Túc, giải Ba thuộc về đơn vị xã Hưng Đạo.

Giải toàn đoàn: giải Nhất thuộc về đơn vị Trường THPT Nguyên Bình; giải Nhì thuộc về đơn vị Trường THPT Tĩnh Túc; giải Ba thuộc về đơn vị Công an huyện. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải khuyến khích cho các vận động viên có thành tích tốt.

Sầm Giáo

Trung tâm VHTT Nguyên Bình