Tổ chức “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” mừng xuân Giáp Thìn 2024

Chiều ngày 27/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Nguyên Bình tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” mừng xuân Giáp Thìn năm 2024.

Tham dự Chương trình tết sum vầy có Đồng chí Bế Minh Đức – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng; đồng chí Lý Thị Huệ - UVBCH TLĐLĐVN-CTLĐLĐ tỉnh cùng lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt nam huyện, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và đông đảo đoàn viên công đoàn dự chương trình.

Ảnh: Quang cảnh Chương trình

Triển khai chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024”, huyện có 161 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng thẻ tín dụng, mỗi thẻ trị giá 300 nghìn đồng để mua hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee và Tiki “Chợ tết công đoàn 2024” của Tổng LĐLĐ Việt Nam từ ngày 15/1-7/2; Tại chương trình tết sum vầy – xuân chia sẻ năm 2024 LĐLĐ huyện đã tuyên truyền, vận động xã hội hóa nguồn lực hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh cảnh khó khăn, thông qua các gian hàng giảm giá, gian hàng không đồng gồm các mặt hàng: đồ gia dụng, lương thực với tổng số tiền trên 45 triệu đồng

Một số hình ảnh trao quà cho các đoàn viên công đoàn

Với phương châm “Tất cả đoàn viên và người lao động đều có tết”, tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” mừng xuân Giáp Thìn 2024, 30 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã  được Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng tặng 30 suất quà trị giá mỗi xuất 1.300.000,đ (trong đó quà 300.000 và tiền mặt 1000.000); Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng tặng 131 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000đ và 30 túi quà, 50 thùng mỳ tôm, 500kg gạo. Các công đoàn cơ sở phối hợp với chủ DN tặng quà cho công nhân lao động với tổng số tiền trên 8 triệu đồng.

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp, ngành, doanh nghiệp đối với người lao động, đã góp phần mang mùa xuân ấm áp, hạnh phúc cho đoàn viên, công nhân lao động.

Thông qua chương trình, LĐLĐ Huyện đề nghị, công nhân viên chức lao động đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 an toàn, đầm ấm, tiết kiệm. Sau tết quay trở lại làm việc đúng thời gian quy định với tinh thần thi đua đổi mới sáng tạo, hiệu quả cao nhất, lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, tỉnh, thành phố, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong năm 2024.

Sầm Giáo

Trung tâm VHTT Nguyên Bình