Viện Kiểm sát nhân dân huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2024

Thực hiện chỉ đạo của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng, ngày 12/01/2024, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Nguyên Bình long trọng tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2024. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thuần, Bí thư Đảng bộ, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng; cùng đồng chí Nguyễn Văn Thủ, Chánh Thanh tra Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng.

Sau khi xem đoạn video clip tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2023; Dự thảo Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2024 và Kế hoạch thực hiện công tác thi đua năm 2024, Hội nghị đã thảo luận các vấn đề được đặt ra một cách thẳng thắn, trung thực, đánh giá kết quả công tác kiểm sát của Viện Kiểm sát đã đạt được trong năm qua; đồng thời cũng chỉ rõ những khó khăn, hạn chế, tồn tại và nguyên nhân.

Ảnh: Đ/c Hoàng Văn Giang – Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Nguyên Bình Thông qua kế hoạch công tác và Phát động thi đua năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Văn Thuần, Bí thư Đảng bộ, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng chúc mừng và biểu dương những kết quả mà Viện Kiểm sát nhân dân huyện Nguyên Bình đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời, phát biểu chỉ đạo đối với nhiệm vụ công tác năm 2024. Trong đó nêu rõ Viện Kiểm sát nhân dân huyện tập trung thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ theo Kế hoạch của đơn vị đề ra; quán triệt đến toàn thể công chức các Nghị quyết, Chỉ thị, quy định của Đảng, của Ngành nhất là các quy định về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết tin báo, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm; Quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng, nội bộ cơ quan đoàn kết, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu; Sử dụng hiệu quả tài sản công; Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong thực thi nhiệm vụ; Phát động và tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua do Ngành và địa phương phát động; Triển khai hiệu quả việc chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin, báo cáo án bằng sơ đồ tư duy. Công chức cơ quan nỗ lực vượt khó; Rèn luyện, tu dưỡng về tư tưởng, đạo đức, lối sống, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2024.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Thuần – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Cao Bằng phát biểu và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Mã Thị Hân, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Nguyên Bình thay mặt tập thể lãnh đạo và công chức Viện Kiểm sát nhân dân huyện tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng, đồng thời sẽ cụ thể hóa các ý kiến chỉ đạo bổ sung vào Kế hoạch công tác; tập trung lãnh đạo Cơ quan thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nghiệp vụ theo Kế hoạch của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng, Nghị quyết của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện và Kế hoạch công tác kiểm sát của Viện Kiểm sát nhân dân huyện trong năm 2024 đã đề ra.

Ảnh: Đ/c Mã Thị Hân – Viện trưởng Viện KSND huyện Nguyên Bình phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo và kết luận Hội nghị

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Thuần – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Cao Bằng trao tặng Bằng khen cho đơn vị Viện KSND huyện Nguyên Bình.

Thực hiện: Nông Hoàng Thái Hưng

Viện KSND huyện Nguyên Bình