Đồng chí Nguyễn Thuý Anh - Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ, Trưởng ban tổ chức Tỉnh uỷ dự lễ Khai giảng tại Trường Tiểu học thị trấn Nguyên Bình ​

Sáng 5/9, trường tiểu học thị trấn Nguyên Bình đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới (2022 -2023). Đến dự có đồng chí Nguyễn Thuý Anh - Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ, Trưởng ban tổ chức Tỉnh uỷ; Đồng chí Nông Quốc Hùng - Tỉnh uỷ viên - Bí thư huyện uỷ; các đồng chí lãnh đạo một số cơ quan ban, nghành huyện và lãnh đạo thị trấn Nguyên Bình.

Tại buổi lễ, các em học sinh được nghe đồng chí Nông Quốc Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đọc thư Khai giảng của Chủ tịch nước gửi các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học 2022 – 2023 và đánh những hồi trống đầu tiên năm học mới.

Lễ khai giảng được diễn ra trang trọng, ngắn gọn đầy đủ nội dung, các em háo hức đến trường từ rất sớm. Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch Covid-19. Năm học 2022 - 2023, trường tiểu học thị trấn Nguyên Bình có 15 lớp học với 418 em học sinh, trong đó, năm  học này nhà trường chào đón 89 em học sinh lớp 1. Những năm qua, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp chính quyền, ngành giáo dục hỗ trợ về mọi mặt nên chất lượng chăm sóc và giáo dục của nhà trường đạt nhiều thành tích. Trong năm học qua, nhà trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cấp tỉnh. Về chất lượng giáo dục học sinh: Kiến thức kĩ năng, hoàn thành tốt đạt 35,36%; đánh giá năng lực hoàn thành tốt chiếm 79,36%; phẩm chất hoàn thành tốt chiếm 84,22%.  Học sinh được khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện 37,40%.

Trong năm học 2022 – 2023, tập thể cán bộ, giáo viên trường Tiểu học thị trấn phấn đấu giữ gìn phẩm chất đạo đức, phát huy lương tâm trách nhiệm của nhà giáo, hết lòng, hết sức vì sự nghiệp giáo dục; tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ; Xây dựng nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và duy trì trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; Thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid 19.

Đồng chí Nguyễn Thuý Anh - Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ, Trưởng ban tổ chức Tỉnh uỷ phát biểu buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thuý Anh - Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ, Trưởng ban tổ chức Tỉnh uỷ ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng các thầy cô giáo, các em học sinh đã chủ động, linh hoạt, vượt qua khó khăn, hoàn thành chương trình, kết thúc tốt đẹp năm học (2021-2022) đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19, đồng thời đề nghị nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid 19 theo công văn hướng dẫn trong tình hình hiện nay; Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng công nghệ mới phương tiện thiết bị dạy học hiện đại để nâng cao hiệu quả công tác quản lý giáo dục và chất lượng dạy học; Quan tâm công tác phát triển Đảng viên trong nhà trường; Xây dựng giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia, tập thể lao động xuất sắc của tỉnh, là địa chỉ tin cậy của cha mẹ học sinh, là trường có chất lượng mũi nhọn của huyện, phấn đấu là trường năm trong trường dẫn đầu của tỉnh về chất lượng dạy và học.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thuý Anh - Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ, Trưởng ban tổ chức Tỉnh uỷ; Lãnh đạo huyện Nguyên Bình, UBND thị trấn Nguyên Bình, Hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo nhân dịp Khai giảng năm học mới. Tin tưởng rằng, năm học này, nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt nhiều kết quả cao trong dạy và học, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệu vụ của năm học (2022 -2023)./.

Chùm ảnh tại lễ khai giảng:

Nông Uyên