Bí thư huyện ủy Phạm Xuân Tùng có buổi làm việc tại xã Thành Công

Chiều ngày 28/8/2024, tại UBND xã Thành Công Thường trực huyện ủy Nguyên Bình có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thành Công về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng, xây dựng Đảng năm 2024, 08 tháng đầu năm; phương hướng,  nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Phạm Xuân Tùng – Bí thư huyện ủy chủ trì buổi làm việc; cùng dự có lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị huyện, xã.

Báo cáo tại buổi làm việc trong 8 tháng đầu năm 2024 Đảng ủy xã đã tổ chức được 10 cuộc họp Ban thường vụ, 5 cuộc họp Thường trực 9 cuộc họp Ban Chấp hành để lãnh đạo; ban hành được 20 Nghị quyết trong đó có 03 Nghị quyết thường kỳ, 02 Nghị quyết về đảm bảo an ninh trật tự, quốc phòng quân sự của địa phương, 08 Nghị quyết về kết nạp đảng viên, 06 nghị quyết đề nghị công nhận đảng viên chính thức, 01 nghị quyết đề nghị xóa tên đảng viên, 23 quyết định, 37 báo cáo, 13 công văn, 10 kế hoạch, 03 chương trình, 06 hướng dẫn phục vụ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy. Trong 8 tháng đầu năm về sản xuất nông-lâm nghiệp nhân dân các xóm trồng được trên 3 nghìn cây các loại; phối hợp với Ban quản lý vườn Quốc gia Phia Oắc – Phia Đén triển khai hỗ trợ giống cho các xóm trồng rừng tập trung được trên 14 ha; tính đến ngày 25/8/2024 tổng thu ngân sách trên địa bàn xã được trên 4 tỷ đồng đạt 69,71% so với dự toán đầu năm giao. Tình hình giải ngân vốn đầu tư công, vốn sự nghiệp và các chương trình dự án, đến thời điểm hiện tại xã đạt 7 tiêu chí về nông thôn mới; dự án hố trợ phát triển sản xuất cộng đồng trồng cây Lê VH6 thực hiện được trên 9 ha cơ bản sinh trưởng tốt không sâu bệnh. Thực hiện các dự án hỗ trợ về chăn nuôi trâu cái sinh sản và chăn nuôi lợn thương phẩm đã được UBND huyện phê duyệt tuy nhiên đến nay vẫn chưa cấp giống cho bà con nhân dân. Kết quả giải ngân vốn các chương trình mục tiêu được trên 3 tỷ đồng bằng 38,37% kế hoạch. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định; tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân ổn định, chấp hành tốt đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Điều lệ Đảng, những điều đảng viên, cán bộ không được làm…

Tại buổi làm việc, các phòng, ban, đơn vị  của huyện đã trao đổi, thảo luận về những thuận lợi, khó khăn còn tồn đọng, tiềm năng lợi thế của xã trong phát triển kinh tế xã hội và thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2024.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư huyện ủy Phạm Xuân Tùng thay mặt Thường trực huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã trong thời gian vừa qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị Đảng bộ xã Thành Công tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; chủ động, sáng tạo, bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, lựa chọn lĩnh vực thế mạnh để đầu tư, phát triển; đề nghị các phòng ban chuyên môn của huyện cần tiếp thu, giải quyết những khó khăn của xã còn tồn đọng, có những khó khăn vướng mắc đề nghị xã trả lời bằng văn bản. Công tác giáo dục tập trung xã rà soát, nắm tình hình xóa mù chữ trên địa bàn. Đề nghị xã triển khai thực hiện có hiệu quả về Chỉ thị số 34 và  35 của huyện ủy về các công tác chuẩn bị cho Đảng bộ Đảng; rà soát quy hoạch, xây dựng đề án nhân sự thực hiện có hiệu quả về chính trị, tư tưởng đối với từng cán bộ, đảng viên; tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024 và những năm tiếp theo./.