LĐLĐ huyện Nguyên Bình: ​ Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 5 (Mở rộng) ​

Ngày 09/8/2024, Liên đoàn lao động huyện Nguyên Bình tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 5 (Mở rộng) và sơ kết công tác 07 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2024.

Trong 07 tháng đầu năm, hoạt động công đoàn đã bám sát các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Tổ chức chương trình Tết sum vầy – xuân chia sẻ năm 2024 cho các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Trong đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ 30 suất quà, LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 131 suất quà, 30 túi quà tết, 100 thùng mì tôm, 500kg gạo. LĐLĐ huyện xã hội hóa các doanh nghiệp, đoàn viên công đoàn cơ sở  ủng hộ 168 cái bánh chưng và hơn 300 các mặt hàng gia dụng, đồ dùng gia đình đưa vào gian hàng không đồng để hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá hơn 45 triệu đồng. Chỉ đạo Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền cùng cấp tổ chức gặp mặt và tặng quà tết cho hơn 1 nghìn đoàn viên công đoàn với tổng số tiền trên 200 triệu đồng.Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, công nhân, người lao động trong tháng công nhân với 60 suất quà. Trong đó 26 suất quà của LĐLĐ tỉnh, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. 14 suất quà của LĐLĐ huyện, mỗi suất trị giá 500.000đ. Tặng 20 suất quà mỗi suất trị giá 300.000đ cho đoàn viên Công đoàn cơ sở doanh nghiệp tư nhân Đức Tuyết nhân dịp công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở. Viết tin bài được đăng trên trang thông tin điện tử LĐLĐ tỉnh Cao Bằng 28/36 tin, đạt 77,7%; Thu và chuyển Quỹ Mái ấm công đoàn được 72 triệu đồng. Thành lập 01 Công đoàn cơ sở doanh nghiệp; Phát triển mới 51 đoàn viên công đoàn, giới thiệu 55 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp.

Nhân dịp này, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen cho  07 tập thể, 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học (2023 - 2024); 09 cá nhân  được tặng giấy khen phong trào “Giỏi việc nước đảm việc nhà”; 01 tập thể  tặng giấy khen “ Phong trào Xanh - sạch - đẹp bảo đảm An toàn vệ sinh lao động”; 08 cá nhân  tặng giấy khen “Phong trào Văn hóa - thể thao”./.

Nông Uyên