Tìm thấy thêm 6 thi thể nạn nhân các vụ sạt lở tại xã Ca Thành (Nguyên Bình)

Trong sáng nay (12/9), các lực lượng cứu hộ, cứu nạn vẫn đang nỗ lực triển khai các phương án tìm kiếm nạn nhân tại những điểm sạt lở trên địa bàn xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình. Đồng chí Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành trực tiếp kiểm tra hiện trường, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sạt lở đất, tìm kiếm các nạn nhân bị vùi lấp.

Lực lượng cứu hộ đưa thi thể nạn nhân tại Lũng Lỳ, xã Ca Thành ra khỏi vùng sạt lở.

Theo phương án triển khai, ngay từ sáng sớm, Sở chỉ huy tiền phương đã huy động máy xúc, cùng các lực lượng, nhân dân xóm Lũng Lỳ, xã Ca Thành tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm các nạn nhân tại khu vực sạt lở. Đến 11 giờ trưa 12/9, sau nỗ lực tiếp cận hiện trường, các lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy thêm 1 thi thể nạn nhân được xác định là nữ. Hiện tại, trong khu vực tìm kiếm, khối lượng bùn đất nhiều, bùn đất vẫn còn nhão nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Lực lượng chức năng đã xây dựng sơ đồ, xác định các vị trí và phương án tìm kiếm nạn nhân. Hiện nay, tại điểm sạt lở xóm Lũng Lỳ đã tìm thấy thi thể 6 nạn nhân, còn 3 nạn nhân mất tích.

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân còn lại tại điểm sạt lở Khuổi Ngọa, xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình.

Cũng trong sáng nay, các lực lượng cứu nạn, cứu hộ tiếp tục tiến hành tìm kiếm các nạn nhân còn lại tại vị trí sạt lở Khuổi Ngọa, xã Ca Thành; tiếp tục triển khai tìm kiếm dọc bờ suối, tiến gần đến điểm xe con 4 chỗ gặp nạn mắc lại. Đến khoảng 9 giờ sáng ngày 12/9, các lực lượng đã tìm thấy 2 thi thể mắc lại bên suối cách điểm sạt lở hơn 1 km hướng về Bảo Lạc. Lực lượng chức năng đã nỗ lực tiếp cận và đưa thi thể ra ngoài để xác minh danh tính. Đến khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, người dân khu vực xã Đình Phùng, huyện Bảo Lạc đã vớt được thêm 3 thi thể trôi trên suối. Qua xác minh là nạn nhân gặp nạn tại điểm sạt lở Khuổi Ngoạ.

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đang nỗ lực triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ những người mất tích còn lại tại điểm sạt lở Lũng Lỳ, xã Ca Thành.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Văn Thạch trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm tại điểm sạt lở tại xóm Lũng Lỳ, xã Ca Thành.

Đến nay, tại các điểm sạt lở, các lực lượng đã tìm thấy 44 thi thể nạn nhân, 14 người bị thương, còn 9 người mất tích. Hiện, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn vẫn đang nỗ lực triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ những người mất tích còn lại.

Nguồn: THCB