Gặp mặt kỷ niệm 63 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam

Sáng 10/8/2024,  Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Nguyên Bình tổ chức chương trình gặp mặt nhân kỷ niệm 63 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam (10-8-1961 - 10-8-2024). Tham dự có Hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Cao Bằng; Một số ban nghành đoàn thể huyện; Các hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại kỷ niệm 63 năm thảm họa da cam Việt Nam. Tính đến nay, Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Nguyên Bình hiện có 41 hội viên, trong đó: có 25 người trực tiếp tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 26 con đẻ của họ bị dị dạng, di tật đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Năm qua, hội đã thực hiện tốt công tác vận động nguồn lực xã hội, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân và gia đình nạn nhân; triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin  huyện Nguyên Bình lần I, nhiệm kỳ 2022-2027 trên tinh thần “Đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và xây dựng hội ngày càng vững mạnh”; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với nạn nhân da cam. Hội đã hỗ trợ, tổ chức nhiều đợt thăm hỏi hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, phúng viếng...; đồng thời đẩy mạnh công tác xã hội hóa nguồn quỹ, vận động các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để chăm lo đời sống cho các nạn nhân da cam, góp phần xoa dịu nỗi đau, vươn lên hòa nhập cuộc sống.

Dịp này, Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin tỉnh Cao Bằng tặng 25 xuất quà, mỗi xuất 500.000đ;  Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin huyện tặng 19 xuất quà, mỗi xuất 300. 000đ cho các hội viên, trẻ bị nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện./.

Nông Uyên