“NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ” TẠI TRƯỜNG THPT NGUYÊN BÌNH

Ngày 08/8/2024, Trường THPT Nguyên Bình phối hợp với Công an huyện Nguyên Bình tổ chức "Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024.

Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng đậm đà bản sắc dân tộc của đội văn nghệ trường. Ngày hội, đã ôn lại và khẳng định tầm quan trọng của công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, học sinh được tuyên truyền về Luật An ninh mạng, cách phòng tránh một số thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo trên không gian mạng.

Trường THPT Nguyên Bình, hàng năm có trên 600 học sinh với 18 lớp. Hàng năm, vào đầu năm học, nhà trường tổ chức cho 100% cán bộ, giáo viên và học sinh ký cam kết xây dựng “Trường học an toàn về an ninh trật tự”, phòng, chống cháy nổ, ma túy, tệ nạn xã hội, bạo lực học đường; xây dựng các mô hình tự quản về an ninh trật tự.  Tổ chức gặp gỡ, trao đổi với Công an Huyện, công an Thị trấn thống nhất đề ra các giải pháp hỗ trợ bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông, nhất là các ngày tổ chức thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp THPT, các ngày ngày lễ lớn... Từ đó, Trường THPT Nguyên Bình,  trong nhiều năm học gần đây luôn được UBND huyện xếp loại đơn vị đạt tiêu chuẩn “ An toàn về An ninh, trật tự” , đơn vị văn hóa.  Năm 2023 nhà trường vinh dự được Giám đốc công an tỉnh Cao Bằng, tặng giấy khen đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và nhiều thành tích khác.

Ngày hội, đại diện 18 lớp học đã Ký kết giao ước thi đua trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Việc ký kết giao ước thi đua nhằm tạo thêm khí thế thi đua sôi nổi, nâng cao tinh thần tự giác, ý thức bảo vệ an ninh trật tự, loại bỏ các loại tội phạm, tệ nạn xã hội ra khỏi trường học .

Nhân dịp này, Trường THPT Nguyên Bình tặng giấy khen cho 08 em học sinh có thành tích xuất sắc trong các hoạt động “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2024./.

Nông Uyên – Dương Lành