Hội nghị Tổng kết năm học 2023 - 2024, triển khai nhiệm vụ năm học 2024 - 2025

Chiều ngày 28-8, huyện Nguyên Bình tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2023-2024, triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm học vừa qua, toàn huyện có 53 trường học các cấp với 465 lớp học, 10.790 học sinh; 806 viên chức quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý được quan tâm bồi dưỡng; cơ sở vật chất, trang thiết bị các trường học được tăng cường với 15 trường đạt chuẩn Quốc gia. Trong năm học đã tổ chức và tham gia nhiều cuộc thi, hội thi cấp huyện, tỉnh, đạt được nhiều giải thưởng: 30 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa và TDTD, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 98%, 100% học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS; 22 giáo viên tiểu học đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 342 đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện; cùng các giải thưởng tại các hội thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh và nhiều giải thưởng khác. Công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tiếp tục được quan tâm, duy trì với 17/17 xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục các cấp học, duy trì và nâng cao chất lượng xóa mù chữ trên toàn huyện đạt mức độ 2.

Công tác xã hội hóa giáo dục được các cấp, các ngành quan tâm. Năm học 2023-2024, huyện đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, tổ chức từ thiện để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các nhà trường; cải thiện môi trường học tập, sinh hoạt cho các em học sinh.

Đại biểu phát biểu thảo luận tại Hội nghị

Năm học 2024-2025, huyện Nguyên bình tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, văn bản các cấp về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, dạy và học”. Tại hội nghị đã dành thời gian thảo luận, tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại trong năm học vừa qua và trong năm học tới.

Lãnh đạo huyện và phòng GD&ĐT huyện trao tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, tại Hội nghị 01 tập thể đã được UBND tỉnh trao tặng Cờ thi đua, tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 04 tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023 và 2023-2024; Sở GD&ĐT tặng giấy khen khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân về phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong quản lý giảng dạy và học tập”; UBND huyện khen thưởng 116 Chiến sỹ thi đua cơ sở,  29 tập thể và 666 cá nhân Lao động tiên tiến.

Sầm Giáo

Trung tâm VHTT Nguyên Bình