Lễ Bế giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị hệ tập trung năm 2024

Chiều ngày 14/08/2024, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy Nguyên Bình tổ chức lễ bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị hệ tập trung. Tới dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Đinh Ngọc Lang – Phó bí thư Thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, giảng viên kiêm nhiệm Trung tâm chính trị; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy cùng toàn thể 52 học viên lớp Sơ cấp lý luận chính trị.

Lớp Sơ cấp Lý luận chính trị hệ tập trung gồm 52 học viên là cán bộ giáo viên, công an trên địa bàn huyện. Với chương trình đào tạo của Ban Tuyên giáo Trung ương quy định, khóa học đã được học 18 bài; có 02 bài kiểm tra hết học phần và 01 bài thi tốt nghiệp. Chương trình đào tạo có 180 tiết học lý thuyết và thảo luận trên lớp; ôn tập và nghiên cứu thực tế 60 tiết; ôn tập hệ thống kiến thức toàn khóa 40 tiết; thi, kiểm tra 15 tiết. Tổng cộng chương trình đào tạo là 295 tiết. Trải qua thời gian hơn 1 tháng, với sự nỗ lực, cố gắng của các đồng chí giảng viên, các học viên, lớp Sơ cấp Lý luận chính trị năm 2024 đã hoàn thành các nội dung theo đúng kế hoạch đã đề ra và đúng quy định của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Kết quả học tập toàn khóa: 52/52 học viên hoàn thành khóa học, đạt loại Khá trở lên, 100% học viên tốt nghiệp và được cấp Bằng Sơ cấp Lý luận chính trị theo đúng quy định.

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Đinh Ngọc Lang – Phó bí thư Thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện biểu dương tinh thần, trách nhiệm học tập của các đồng chí học viên khi tham gia học tập. Đồng thời đồng chí đề nghị cơ quan tham mưu giúp việc huyện ủy, tiếp tục quan tâm, rà soát nhu cầu đào tạo từ lớp Sơ cấp lý luận chính trị cho Thường trực huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức đào tạo cho cán bộ Đảng viên công chức các cơ quan đơn vị địa phương.

Kết thúc lễ bế giảng đồng chí đại úy Lương Đức Huân – Phó trưởng công an xã Thịnh Vượng đại diện cho 52 học viên của lớp phát biểu cảm ơn tới lãnh đạo nhà trường, Thường trực huyện ủy, lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn, các giảng viên, báo cáo viên đã luôn quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ tập thể lớp Sơ cấp lý luận chính trị hoàn thành nội dung khóa học./.