Chương trình “Chiến dịch thanh niên tình nguyện Kỳ nghỉ hồng” năm 2024 tại xã Yên Lạc, huyện Nguyên Bình

Chiều ngày 15/8/2024, tại UBND xã Yên Lạc Ban Thường vụ Đoàn Than Quảng Ninh phối hợp cùng với Tỉnh Đoàn Cao Bằng tổ chức “Chiến dịch thanh niên tình nguyện Kỳ nghỉ hồng” năm 2024. Tham dự chương trình có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Than Quảng Ninh; các đồng chí đoàn viên tiêu biểu đang làm việc tại các đơn vị thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam có gia đình sinh sống tại huyện Nguyên Bình; chuyên viên Tỉnh Đoàn Cao Bằng; đại diện lãnh đạo Đảng ủy HĐND, UBND, UB MTTQ, Đoàn thanh niên xã Yên Lạc.

Chào mừng Đại Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029 và chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập tập đoàn công nghiệp Than – khoáng sản Việt Nam (10/10/1994 - 10/10/2024) “Chiến dịch thanh niên tình nguyện Kỳ nghỉ hồng” năm 2024. Nhằm sẻ chia với hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện về chỗ ở ổn định để yên tâm lao động, sản xuất.

Tại chương trình tình nguyện Đoàn Than Quảng Ninh trao tặng kinh phí xây Nhà Nhân ái trị giá 60 triệu đồng cho hộ gia đình ông Đặng Phụ Quyên xóm Tàn Pà, xã Yên Lạc là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đoàn Than Quảng Ninh và Tỉnh Đoàn Cao Bằng tặng 20 suất quà mỗi suất gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và 20 quyển vở cho các em học sinh nhằm khuyến khích, tiếp thêm động lực cho các em học sinh vượt qua khó khăn vươn lên đạt nhiều thành tích cao trong năm học mới.

Trao tặng 02 sổ tiết kiệm cho 02 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng.

Chiều cùng ngày tại xóm Tàn Pà, xã Yên Lạc, Ban Thường vụ Đoàn Than Quảng Ninh phối hợp cùng với Tỉnh Đoàn Cao Bằng tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Nhà nhân ái” cho hộ gia đình ông Đặng Phụ Quyên sớm hoàn thiện công trình đưa vào sử dụng, ổn định chỗ ở yên tâm lao động, sản xuất./.