Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng thăm, động viên các nạn nhân trong vụ sạt lở đất điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình

Chiều ngày 11/9, các đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bế Minh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách  đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đến thăm, động viên các nạn nhân trong vụ sạt lở đất hiện đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình. Cùng đi có lãnh đạo Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội - HĐND tỉnh và Lãnh đạo huyện Nguyên Bình.

Đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn công tác thăm hỏi động viên các nạn nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình.

Từ chiều 10/9 đến ngày 11/9, Trung tâm y tế huyện Nguyên Bình đã tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân: Triệu Dào Lẩy (86 tuổi) và  Hoàng Mùi Pham (55 tuổi) xóm Lũng Lỳ (Ca Thành); Phùng Mùi Diết (62 tuổi), Triệu Mùi Khe (40 tuổi); Triệu Mùi Diết (21 tuổi), Đặng Thùy Linh (39 tháng) Đặng Dào Quyên (25 tuổi) đều trú tại xóm Lũng Súng xã Yên Lạc (Nguyên Bình). Đây là những nạn nhân của vụ sạt lở đất do mưa lũ, làm sập 6 ngôi nhà tại xóm Lũng Súng, xã Yên Lạc (Nguyên Bình) và 06 hộ ở xóm Lũng Lỳ xã Ca Thành sảy ra vào rạng sáng 9/9.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng và đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên chia sẻ những khó khăn, mất mát  đối với gia đình những nạn nhân trong vụ sạt lở, đồng thời mong  muốn các nạn nhân vượt qua những nỗi đau tập trung điều trị, nhanh chóng khỏi bệnh để trở về với cuộc sống đời thường.Nhân dịp này, đoàn đã tặng cho mỗi nạn nhân một phần quà bằng tiền mặt trị giá 2 triệu đồng.

Đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn công tác kiểm tra  tại điểm sạt lở xóm Lũng Súng xã Yên Lạc (Nguyên Bình) vùi lấp 06 hộ dân, 11 người chết

Cùng ngày, đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn công tác đi kiểm tra tình hình thực tế công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tại 03 điểm sạt lở của huyện gồm: điểm xóm Khuổi Ngọa, Lũng Lỳ (Ca Thành), Xóm Lũng Súng xã Yên Lạc. Tặng một số nhu yếu phẩm gồm: Mì tôm, nước lọc, lương khô… cho các đồng chí đang thực hiện công tác cứu nạn cứu hộ tại điểm Xóm Lũng Lỳ (xã Ca Thành).

Đoàn công tác tặng nhu yếu phẩm cho các đồng chí đang thực hiện công tác cứu nạn cứu hộ tại điểm Xóm Lũng Lỳ (xã Ca Thành).

Trước đó cùng ngày, Lãnh đạo huyện Nguyên Bình đã tới thăm hỏi, động viên các nạn nhân trên và tặng quà mỗi nạn nhân bằng tiền mặt trị giá 3 triệu đồng. Ngoài ra, Cửa hàng Toàn Ngọc tại thị trấn Nguyên Bình tặng cho các nạn nhân 01 chăn hơi ấm.

Lãnh đạo huyện Nguyên Bình thăm hỏi động viên các nạn nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình.

Các phần quà đoàn dành tặng cho các nạn nhân tuy không lớn nhưng đây là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của các cấp các ngành những tấm lòng nhân ái đối với những nạn  nhân đang phải điều trị tại bệnh viện./.

Nông Uyên