Ngày hội toàn dân Bảo vệ an ninh tổ quốc tại xã Thành Công ​

Ngày 8/8/2024, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” xã Thành Công tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2024. Dự ngày hội có lãnh đạo thường trực HĐND – UBND  huyện; Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh; Lãnh đạo công an huyện; Bí thư, trưởng xóm, công an viên các xóm trên địa bàn xã.

Xã Thành Công có 10 xóm, 698 hộ với 3.196 nhân khẩu gồm  05 dân tộc sinh sống. Thời gian qua, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ luôn được cấp ủy, chính quyền xã Thành Công  triển khai thực hiện hiệu quả, sáng tạo, tạo sự gắn kết mật thiết với nhân dân. Từ đó, phong trào đã có những bước phát triển mới và sâu rộng và ngày càng đi vào thực chất, gắn với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, được nhân dân đồng tình ủng hộ mạnh mẽ. Tổ chức tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được hơn 30 đợt, thu hút hơn 2000 lượt người dân tham gia. Hiện tại trên địa bàn xã có 04 mô hình về đảm bảo an ninh, trật tự trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Các mô hình đã phát huy sức mạnh của quần chúng Nhân dân trong công tác tuyên truyền pháp luật, nội quy, quy định của địa phương, thực hiện công tác hòa giải, nằm thông tin tại các xóm. Thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, tham gia các hoạt dộng tự phòng, tự quản, tự hòa giải, tự bảo vệ, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; an toàn lao động. Thực hiện tốt việc sơ kết, đánh giá công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với công tác xây dựng cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn "An toàn về an ninh trật tự".Tổ chức cho nhân dân, cán bộ trên địa bàn ký cam kết thực hiện các quy định về phòng, chống tội phạm, phòng cháy chữa cháy, chấp hành Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, Luật giao thông đường bộ. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương quản lý và giúp đỡ 06 đối tượng tù tha, 02 án treo. Năm 2023 có 9/11 khu dân cư, trường học đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT". Năm 2024 có 11 khu dân cư, cơ sở giáo dục thuộc thẩm quyền cấp xã đăng ký.

Phần hội còn diễn ra các hoạt động như: Trưng bày các gian hàng đặc sản địa phương; Giao lưu Bóng chuyền hơi Nam, nữ; Tư vấn khám bệnh, cấp thuốc cho nhân dân; Phát tờ rơi tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm; Lĩnh vực vũ khí, vật liệu, công cụ hỗ trợ; Lĩnh vực Phòng cháy, chữa cháy và Kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Nhân dịp này, 01 tập thể, 01 cá nhân được nhận giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh; 01 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện; 02 tập thể, 05 cá nhân được nhận giấy khen Chủ tịch UBND xã có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” năm 2024./.