Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2024

Chiều ngày 30/7/2024, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Nguyên Bình tổ chức Lễ mít tinh Hưởng ứng năm hành động phòng, chống mua bán người năm 2024, Ngày thế giới phòng, chống mua bán người, ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7/2024 “Không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến phòng, chống mua bán người.

Tham dự có đại diện Ban chỉ đạo 138 tỉnh Cao Bằng; Thường trực huyện ủy; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo 138 huyện, xã, thị trấn.

Năm 2023-2024, Nguyên Bình là địa phương được Ban chỉ đạo 138 tỉnh lựa chọn là "điểm" Năm hành động phòng chống mua bán người. Thời gian qua, huyện luôn quan tâm chỉ đạo sát sao lồng ghép trong các cuộc vận động toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn các xã, thị trấn. Trong năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024, Công an huyện Nguyên Bình đã tổ chức được 122 cuộc tuyên truyền với  hơn 9.000 lượt người tham gia. Công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự: nhất là quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng; quản lý người nước ngoài, quản lý các cơ sở đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, cơ sở kinh doanh dịch vụ “nhạy cảm” dễ phát sinh tệ nạn mua bán người được đẩy mạnh tăng cường quản lý.

Trong 6 tháng đầu 2024, Công an huyện Nguyên Bình đã tổ chức trên 50 đợt tuần tra, kiểm soát đêm, kiểm tra hành chính, kiểm tra tạm trú, nhất là người nước ngoài, đối tượng lạ mặt... để kịp thời phát hiện, ngăn chặn tội phạm buôn bán người lợi dụng ẩn nấp, hoạt động. Qua triển khai thực hiện hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người, nhận thức của các ngành đoàn thể và Nhân dân được nâng lên, từ đó tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng tham gia phòng chống tội phạm mua bán người tại địa phương.Từ đó cùng nhau hưởng ứng ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7 hàng năm góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Ngay sau buổi lễ, lực lượng các khối Công an và Đoàn thanh niên huyện đã diễu hành trên trục đường quốc lộ 34, đoạn chạy qua thị trấn để kêu gọi người dân tích cực hưởng ứng Ngày phòng chống mua bán người năm 2024./.

Nông Uyên – Dương Lành