Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 25 khóa XIX, Nhiệm kỳ 2020 – 2025 (Mở rộng)

Chiều ngày 16/7/2024, Huyện ủy Nguyên Bình tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 25 khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 (Mở rộng). Nhằm đánh giá kết quả công tác 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm 06 tháng cuối năm và triển khai một số văn bản quan trọng khác.

06 tháng đầu năm, các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng được chỉ đạo tổ chức thực hiện ngay từ đầu năm. Tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt trên 12 nghìn tấn đạt 49%; Toàn huyện trồng trên 26.400 cây lâm nghiệp các loại.Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 14 tỷ đồng, đạt 75%; xảy ra 09 vụ/14 đối tượng vi phạm pháp luật về lâm nghiệp, xử lý vi phạm hành chính trên 47 triệu đồng; Thiệt hại do thiên tai gây ra ước tính khoảng 2,8 tỷ đồng. Đối với, nguồn vốn hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo đã nghiệm thu và giải ngân vốn 336 nhà, với số tiền trên 15 tỷ đồng đạt 36%. Toàn huyện đạt bình quân 9,6 tiêu chí xây dựng nông thôn mới /xã đạt 96%. Công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, bảo trợ xã hội, giáo dục đào tạo, văn hóa xã hội y tế luôn được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường, quốc phòng an ninh được giữ vững, chỉ tiêu tuyển quân đạt kế hoạch.

Đối với 03 chương trình trọng tâm, toàn huyện mở 03 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng với  209 học viên, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới 78 học viên; Các điểm du lịch trên địa bàn đón trên 35 nghìn lượt khách đến thăm quan, doanh thu đạt khoảng 500 triệu đồng. Hiện toàn huyện đạt trên 2 nghìn ha Quế, 62 ha cây dược liệu các loại.Về công tác xây dựng Đảng, toàn huyện kết nạp 70 đảng viên mới đạt 51%; cấp phát huy hiệu Đảng 86 đồng chí; Cấp ủy các cấp kiểm tra 07 tổ chức đảng, 07 đảng viên.

Hội nghị thông qua các tờ trình xin ý kiến số lượng ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy khóa XX, nhiệm kỳ 2025 – 2030; Xin ý kiến Đại hội điểm đối với Đảng bộ cơ sở; Đại hội điểm bầu trực tiếp Bí thư đối với Đảng bộ cơ sở; Đại hội điểm đối với Chi bộ trực thuộc Huyện ủy; Dự thảo các Quyết định thành lập các Tiểu ban phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Hội nghị biểu quyết nhất trí thông qua, Nghị quyết Hội nghị lần thứ 25 Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIX về nhiệm vụ công tác trọng tâm 06 tháng cuối năm như: Tiếp tục thực hiện các chương trình, đề án của Tỉnh ủy, các chương trình trọng tâm, nội dung đột phá của huyện, chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dốt nát cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo; Đẩy nhanh tiến độ triển khai Chương trình trọng tâm phát triển cây Quế và Dược liệu đạt tiêu chuẩn GMP với diện tích 3,9ha; Đẩy nhanh tiến độ các công trình chuyển tiếp, hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng, thanh quyết toán khối lượng đã hoàn thành; Rà soát các nguồn thu, tận thu, chống thất thu, thu hồi nợ đọng thuế; Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Lễ Hội thu hoạch Sáp ong đá xóm Hoài Khao và chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch năm 2024; Thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên…

Nhân dịp này, Lãnh đạo huyện Trao Tặng 02 huy hiệu Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Cao Bằng cho 02 đồng chí, trao Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương cho 01 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023../.

Nông Uyên