Bàn giao nhiệm vụ Bí thư Huyện ủy Nguyên Bình

Ngày 6/8/2024, Huyện ủy Nguyên Bình tổ chức hội nghị Bàn giao nhiệm vụ Bí thư Huyện ủy khóa XIX, nhiệm kỳ (2020 - 2025) . Đồng chí Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự và giao nhiệm vụ. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Bích Ngọc – UVBTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Thúy Anh – UVBTV tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ. Theo đó, BTV Tỉnh ủy quyết định điều động, phân công đồng chí Nông Quốc Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyên Bình đến công tác tại Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; luân chuyển đồng chí Phạm Xuân Tùng, Chủ tịch UBND huyện Hà Quảng đến công tác tại Huyện ủy Nguyên Bình, chỉ định tham gia Ban Chấp hành (BCH), BTV, giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Nguyên Bình, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo đó, đồng chí Nông Quốc Hùng và đồng chí Phạm Xuân Tùng đã tiến hành bàn giao công tác tổ chức, cán bộ; Tài sản tài liệu; Công tác tài chính; Các vấn đề nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Bí thư tỉnh ủy Trần Hồng Minh  phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh chúc mừng BCH, BTV Huyện ủy Nguyên Bình và các đồng chí mới được điều động, luân chuyển, phân công. Trong thời gian công tác tại huyện Nguyên Bình với vai trò là người đứng đầu Đảng bộ huyện, đồng chí Nông Quốc Hùng đã phát huy tốt vai trò là lãnh đạo, tạo nhiều đột phá trong lãnh đạo chỉ đạo, cùng với tập thể BTV, BCH Đảng bộ huyện khắc phục khó khăn, đoàn kết thống nhất, tập trung lãnh đạo toàn diện mọi mặt công tác và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trên cương vị mới, đề nghị đồng chí Nông Quốc Hùng tiếp tục, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nắm bắt công việc, cùng tập thể Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn làm tốt nhiệm vụ được giao.

Đối với đồng chí Phạm Xuân Tùng, Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh tin tưởng, mong muốn đồng chí sẽ phát huy tốt vai trò người đứng đầu Đảng bộ huyện, tiếp tục có nhiều đổi mới sáng tạo, kế thừa kinh nghiệm và thành quả đã đạt được; tiếp tục lãnh đạo toàn diện, dẫn dắt Đảng bộ huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, quan tâm thực hiện tốt công tác quản lý tài nguyên đất đai, những tiềm năng lợi thế của huyện; làm tốt công tác quản lý khai thác khoáng sản; Chương trình MTQG; Đẩy nhanh tiến độ phát triển du lịch vùng Phia Oắc – Phia Đén để thúc đẩy du khách đến tham quan và trải nghiệm…

Đồng chí Phạm Xuân Tùng - Tân Bí thư huyện ủy phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Tùng cảm ơn BTV Tỉnh ủy đã tin tưởng, giao nhiệm vụ. Xác định đây vừa là niềm vinh dự tự hào, vừa là trách nhiệm lớn lao, trên cương vị công tác mới sẽ tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy;  tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, nêu gương người đứng đầu. Tiếp tục kế thừa, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất của tập thể Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện phát huy tiềm năng thế mạnh của huyện nhà; Nhanh chóng tiếp cận công việc với tinh thần trách nhiệm cao, phấn đấu cùng Đảng bộ huyện Nguyên Bình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng địa phương, ngày càng phát triển./.

Nông Uyên - Dương Lành