Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 20 HĐND tỉnh khóa XVII, sau kỳ họp thứ 18 HĐND huyện khóa XX tại xã Tam Kim (Nguyên Bình)

Tại xã Tam Kim, ngày 23/7/2024, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đến Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 20 HĐND tỉnh khóa XVII, sau kỳ họp thứ 18 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với 60 cử tri của 04 xã: Tam Kim, Quang Thành, Hoa Thám và Hưng Đạo.

Hội nghị Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện Báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 20 HĐND tỉnh, Kỳ họp thứ 18 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Thông báo kết quả thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2024 của tỉnh, huyện; Phổ biến nội dung các Nghị quyết của HĐND tỉnh được thông quan tại Kỳ họp thứ 18, 19 (chuyên đề) và Kỳ họp thứ 20 HĐND tỉnh (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024); Nghị quyết Kỳ họp thứ 18 HĐND huyện. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các Nghị quyết.

Cử tri 04 xã kiến nghị: Đề nghị Đảng, nhà nước xem xét chuyển đổi một số diện tích nhất định cho các hộ dân hiện nay đang sinh sống, xây dựng nhà ở trong khu vực rừng đặc dụng;  Xem xét xây dựng thêm 01 trạm biến áp điện tại Nà Niếng, thuộc xóm Đồng Tâm để phục vụ nhân dân 02 xóm Nà Cóc, Đồng Tâm (Hưng Đạo); Xem xét đầu tư nâng cấp tuyến đường Tỉnh Lộ 202 đến Trạm y tế xã Quang Thành; Bố trí nguồn vốn xây kè bờ sông cánh đồng Xóm Nà An (Tam Kim).

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri được lãnh đạo huyện giải trình và làm rõ những ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền, những ý kiến vượt quá thẩm quyền được đại biểu HĐND tỉnh, huyện ghi nhận chuyển đến các cơ quan chức năng có liên quan xem xét giải quyết./.

Nông Uyên